Tokyo đứng đầu trong top 10 thành phố an toàn nhất thế giới

06/09/2019

Tokyo đứng đầu danh sách 10 thành phố an toàn nhất thế giới năm 2019. Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới

Theo danh sách các thành phố an toàn nhất thế giới năm 2019 do The Economist Intelligence Unit công bố, thủ đô Tokyo của Nhật Bản đứng ở vị trí số 1. Du lịch khám phá Nhật Bản
 

Tokyo dung dau danh sach 10 thanh pho an toan nhat the gioi hinh anh 1

Bảng xếp hạng Safe Cities Index (SCI) của The Economist Intelligence United dựa trên các tiêu chí như an ninh mạng, dịch vụ y tế, cơ sở hạ tầng và an toàn cá nhân. Tokyo được đánh giá là thành phố an toàn nhất thế giới với điểm số thuyết phục: 92/100. Ảnh: Zafigo.

Tokyo dung dau danh sach 10 thanh pho an toan nhat the gioi hinh anh 2

Đứng thứ 2 là Singapore với 91,5 điểm. Tokyo không có đối thủ về an ninh mạng nhưng Singapore lại được đánh giá cao hơn về an ninh cơ sở hạ tầng và cá nhân. Singapore cũng được xem là một nơi đáng để du khách nước ngoài ghé thăm. Ảnh: Forbes.

Tokyo dung dau danh sach 10 thanh pho an toan nhat the gioi hinh anh 3

Một thành phố khác của Nhật Bản cũng góp mặt trong danh sách này. Đó là Osaka với 90,9 điểm. Đây cũng là một gương mặt sáng giá của xứ sở hoa anh đào về hệ thống an ninh. Ảnh: Inside Osaka.

Tokyo dung dau danh sach 10 thanh pho an toan nhat the gioi hinh anh 4

Thành phố Amsterdam (Hà Lan) là địa điểm du lịch nổi tiếng tại châu Âu. Đây là một trong hai thành phố châu Âu góp mặt trong top 10. Ảnh: Iam Expat.

Tokyo dung dau danh sach 10 thanh pho an toan nhat the gioi hinh anh 5

Thành phố cảng Sydney (Australia) đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách SCI. Sydney là một trong những thành phố du lịch đẹp và nổi tiếng nhất trên thế giới. Ngoài ra, hệ thống an ninh thành phố cũng được đánh giá cao. Ảnh: Sydney Opera House.

Tokyo dung dau danh sach 10 thanh pho an toan nhat the gioi hinh anh 6

Toronto là thành phố lớn nhất, phát triển và sôi động nhất Canada. Toronto được xem là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ với sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc và nghệ thuật. Ảnh: Daily Hive.

Washington D.C. là thành phố duy nhất của Mỹ góp mặt trong danh sách danh sach 10 thanh pho an toan nhat the gioi

Washington D.C. là thành phố duy nhất của Mỹ góp mặt trong danh sách SCI. Đây lại là nơi tập trung các cơ quan đầu não của Mỹ và luôn được bảo vệ an ninh ở mức tối đa. Ảnh: Store Me.

Copenhagen (Đan Mạch) luôn được bình chọn là một trong những thành phố an toan nhat the gioi

Nhiều năm qua, Copenhagen (Đan Mạch) luôn được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất châu Âu. Với khung cảnh nên thơ và bầu không khí trong lành, Copenhagen ngày càng thu hút sự quan tâm của du khách quốc tế. Ảnh: Growth Wheel.

danh sach TOP 10 thanh pho an toan nhat the gioi hinh anh 9

Seoul (Hàn Quốc) có hạ tầng công nghệ hiện đại và mạng lưới an ninh thành phố phát triển. Ảnh: Agoda.

Melbourne thuoc danh sach top 10 thanh pho an toan nhat the gioi

Sau Sydney, Melbourne là thành phố thứ hai ở Australia có mặt trong danh sách SCI. Đây là thành phố sở hữu bầu không khí trong lành, chất lượng sống cao, an ninh tốt. Bên cạnh việc bảo tồn các công trình cổ, Melbourne cũng là một trong những thành phố đầu tư nhiều nhất cho nghệ thuật hiện đại. Ảnh: Standard.co.uk.


 

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN DANANGCARS

Hotline: 093 1222 865 (Mobile/zalo)

Email: info@danangcars.com

Fanpage: fb.com/xevipdanang

Các lễ hội trong năm nổi tiếng của Nhật Bản
05/10/2022
Đến Nhật bản ngoài việc bạn còn được thưởng thức rất nhiều những món ăn ngon, độc đáo của đất nước này, sự hiện đại đặc sắc thì còn được tham gia những lễ hội văn hóa đượm thắm đậm đà bản sắc dân tộc xứ sở Phù Tang nơi đây. Các lễ hội trong năm nổi tiếng của Nhật Bản
Nhật Bản mùa lá đỏ, du lịch Nhật Bản mùa lá đỏ
26/09/2019
Nhắc tới Nhật Bản - Japan - Mùa lá phong chuyển màu sang lá đỏ ở kinh đô cũ Kyoto, hay Tokyo, Osaka... thậm chí có nhiều người còn nhận xét Mùa Lá Đỏ mới chính là mùa đẹp nhất trong năm ở xứ sở Phù Tang.
Mùa thu ở Tứ Xuyên Trung Quốc đẹp long lanh
24/09/2019
Bức tranh thu ở Tứ Xuyên đẹp long lanh như tranh, phù điêu, tượng Phật đó là điều bạn cảm nhận khi du lịch Trung Hoa khám phá những phong cảnh đẹp như tranh vẽ ở Trung Quốc.
Cẩm nang du lịch Nhật Bản
21/09/2019
Tại Nhật Bản Bạn bạn thăm quan những điểm tới nổi tiếng thế giới như: Nhật Bản Tokyo, Núi Phú Sĩ, Nikko, Narita, Kyoto, Osaka, Nagoya, Okinawa, Hakone, Kobe, Yokohama, Sapporo, Furano
Du lịch Nhật Bản bạn sẽ bị hấp dẫn bởi Osaka
08/08/2019
Nếu bạn là một giáo đồ sắm sửa, chuyên gia ẩm thực trang bị những kiến thức thiệt sự hay chỉ là khách du lịch thường nhật thì chắc hẳn bạn sẽ phải lòng với Osaka ngay trong hành trình du lịch Nhật Bản của mình.

Danh mục

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

Dịch vụ cho thuê xe du lịch chuyên nghiệp