Mùa thu ở Tứ Xuyên Trung Quốc đẹp long lanh

24/09/2019
Mùa thu ở Tứ Xuyên đẹp long lanh như tranh vẽ. 
Mùa thu sang, Nga Mi Sơn tựa chốn bồng lai với thảm rừng đỏ thẫm. Bức tranh thu ở Tứ Xuyên đẹp long lanh như tranh, phù điêu, tượng Phật đó là điều bạn cảm nhận khi du lịch Trung Hoa khám phá những phong cảnh đẹp như tranh vẽ ở Trung Quốc.
 

MÙA THU TRUNG QUỐC, CẢNH ĐẸP TỨ XUYÊN...


Và Cửu Trại Câu, núi Nga Mi, Lạc Sơn Đại Phật... rất nhiều những điểm đến nổi tiếng bạn có thể ngắm cảnh sắc tại Tứ Xuyên vào mùa thu.

Bức tranh thu ở Tứ Xuyên
 
Mùa thu tứ xuyên và các thị trấn cổ ở trung quốc
Mùa thu tứ xuyên và các thị trấn cổ ở trung quốc
 
Cửu Trại Câu
Khoảng tháng 10 hàng năm được xem là thời điểm “vàng” để ghé thăm khu bảo tồn thiên nhiên Cửu Trại Câu. Điểm dừng chân này rộng 60.000 ha, nằm ở độ cao trên 3.000 m, phía bắc tỉnh Tứ Xuyên. Vào thu, nơi đây khoác lên những gam màu từ đỏ yên chi, đỏ thắm đến vàng mơ, màu hổ phách xen lẫn cây lá kim xanh rì phủ bóng xuống lòng hồ.
 
Hồ cửu trại câu Tứ Xuyên Trung Quốc
Hồ cửu trại câu Tứ Xuyên Trung Quốc - Ảnh: ShutterStock/Mr.Patty.

Bức tranh thu ở Tứ Xuyên
Hồ ở Cửu Trại Câu cũng nổi tiếng với màu xanh ngọc như Lư Vi, Thụ Chính, Gấu Trúc, Trường Hải, Ngũ Hoa... Thác Trân Châu rộng 310 m lại cuốn hút với những tầng nước tung bọt trắng xóa, là nơi quay cảnh mở đầu trong bộ phim truyền hình Tây Du Ký nổi tiếng. Ảnh: ShutterStock/ Efired.
Nui-Nga-Mi-Tu-Xuyen-Trung-Quoc
Bức tranh thu ở Tứ Xuyên Trung Quốc
 
Bức tranh thu ở Tứ Xuyên
Núi Nga Mi

Mùa thu sang, Nga Mi Sơn tựa chốn bồng lai với thảm rừng đỏ thẫm, biển mây bao bọc ngôi chùa tỏa kim quang trên đỉnh. Không chỉ có thiên nhiên hùng vĩ, núi Nga Mi còn nổi tiếng là một trong tứ đại Phật giáo danh sơn của Trung Quốc, bên cạnh: Ngũ Đài Sơn, Cửu Hoa Sơn và Phổ Đà Sơn. Bạn mất 5 phút ngồi cáp treo, xuyên qua từng vạt nắng cùng tầng mây bồng bềnh để đến Kim Đỉnh - nơi cao nhất của Nga Mi, hơn 3.000 m. Tại đây, bạn chiêm bái tượng Phổ Hiền Bồ Tát uy nghi mặt quay về 4 hướng, cưỡi trên bốn con voi lớn có sáu ngà. Ảnh: ShutterStock/M.A.Cynthia.
Đứng trên đỉnh Nga Mi, nếu may mắn, bạn sẽ thu trọn hình ảnh của 4 kỳ quan là “Nhật xuất” (mặt trời mọc), “Vân hải” (vạn dặm biển mây), “Phật quang” (hào quang của Phật) và “Thánh đăng” (đèn thánh).
 
Bức tranh thu ở Tứ Xuyên Trung Quốc
Bức tranh thu ở Tứ Xuyên
 
Ngoài ra, tại Nga Mi Sơn còn có 26 ngôi chùa, miếu, trong đó tiêu biểu là chùa Báo Quốc, chùa Phục Hổ, chùa Tiên Phong, chùa Vạn Niên, Kim Đỉnh Hoa Tạng, Thanh Âm Các, Hồng Xuân Bình và Tẩy Tượng Trì. Mỗi ngôi chùa mang vẻ đặc trưng riêng và là nơi sở hữu nhiều kiệt tác nghệ thuật như tranh, phù điêu, tượng Phật. Ảnh: ShutterStock/B.Zhou.

Bức tranh thu ở Tứ Xuyên
Lạc Sơn Đại Phật
Lạc sơn đại phật đẹp long lah trong Bức tranh thu ở Tứ Xuyên
Lạc sơn đại phật đẹp long lanh trong Bức tranh thu ở Tứ Xuyên
 
Du khách đừng quên ghé thăm bức tượng Lạc Sơn Đại Phật tạc thẳng vào vách núi Lăng Vân, nằm ở ngọn Thê Loan, đối mặt với Nga Mi Sơn. Bức tượng có niên đại lên tới 1.300 năm và được cho là tượng Phật lâu đời nhất, đồng thời là bức tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới. Ảnh: ShutterStock/LMspencer.

Bức tranh thu ở Tứ Xuyên
Bức tượng Phật được xây dựng trong suốt 90 năm với khuôn mặt nhân từ, ngồi khoan thai, tay đặt lên đầu gối và đôi mắt hé mở hướng ánh nhìn xuống dòng sông. Bức tượng được điêu khắc kỳ công, tỷ lệ thân Phật cân đối, thể hiện nền văn hóa quảng đại của thời nhà Đường.
 
lạc sơn đại phật, tham quan lạc sơn đại phật
lạc sơn đại phật ở tứ xuyên trung quốc
 
Điểm đặc biệt của bức tượng này là mái tóc Đức Phật, được làm từ 1.021 lọn tóc xoắn ốc. 

Lạc Sơn Đại Phật cùng với Nga Mi Sơn đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1996.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN DANANGCARS

Hotline: 093 1222 865 (Mobile/zalo)

Email: info@danangcars.com

Fanpage: fb.com/xevipdanang

Các lễ hội trong năm nổi tiếng của Nhật Bản
05/10/2022
Đến Nhật bản ngoài việc bạn còn được thưởng thức rất nhiều những món ăn ngon, độc đáo của đất nước này, sự hiện đại đặc sắc thì còn được tham gia những lễ hội văn hóa đượm thắm đậm đà bản sắc dân tộc xứ sở Phù Tang nơi đây. Các lễ hội trong năm nổi tiếng của Nhật Bản
Nhật Bản mùa lá đỏ, du lịch Nhật Bản mùa lá đỏ
26/09/2019
Nhắc tới Nhật Bản - Japan - Mùa lá phong chuyển màu sang lá đỏ ở kinh đô cũ Kyoto, hay Tokyo, Osaka... thậm chí có nhiều người còn nhận xét Mùa Lá Đỏ mới chính là mùa đẹp nhất trong năm ở xứ sở Phù Tang.
Cẩm nang du lịch Nhật Bản
21/09/2019
Tại Nhật Bản Bạn bạn thăm quan những điểm tới nổi tiếng thế giới như: Nhật Bản Tokyo, Núi Phú Sĩ, Nikko, Narita, Kyoto, Osaka, Nagoya, Okinawa, Hakone, Kobe, Yokohama, Sapporo, Furano
Tokyo đứng đầu trong top 10 thành phố an toàn nhất thế giới
06/09/2019
Theo danh sách các thành phố an toàn nhất thế giới năm 2019 do The Economist Intelligence Unit công bố, thủ đô Tokyo của Nhật Bản đứng ở vị trí số 1. Du lịch khám phá Nhật Bản
Du lịch Nhật Bản bạn sẽ bị hấp dẫn bởi Osaka
08/08/2019
Nếu bạn là một giáo đồ sắm sửa, chuyên gia ẩm thực trang bị những kiến thức thiệt sự hay chỉ là khách du lịch thường nhật thì chắc hẳn bạn sẽ phải lòng với Osaka ngay trong hành trình du lịch Nhật Bản của mình.

Danh mục

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

Dịch vụ cho thuê xe du lịch chuyên nghiệp