Kinh nghiệm du lịch singapore tự túc

23/06/2018

Tổng hợp các kinh nghiệm du lịch singapore tự túc hay còn gọi là kinh nghiệm du lịch bụi singapore giúp các bạn nắm thông tin thêm về Quốc đảo Sư Tử này. Nếu bạn muốn đến tham quan du lịch Singapore thì việc tìm hiểu thông tin là điều không thể thiếu. Sau đây là tổng hợp 15 kinh nghiệm và thông tin về đất nước Singapore để bạn tham khảo.


Điều 1: Xác định tour Singapore qua doanh nghiệp du lịch hay hay đi theo phương thức tự túc?
Rất nhiều người cho rằng, đi du lịch kiểu tự túc sẽ sở hữu tour với mức giá cao hơn sự sở hữu đặt tour theo đoàn qua các doanh nghiệp du lịch. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Viettrip, bạn hoàn toàn có thể chứng minh điều đó chưa đúng. Nếu đi có các công ty du lịch, bạn sẽ buộc phải chi khoảng 400 USD (bao gồm những thuế và lệ phí) cho tour Singapore 5 ngày 4 đêm. Nhưng một điều mà các hãng du lịch thường không mấy đề cập rõ, đó là trong với tour, khách sẽ đi vào chiều ngày thứ 1 và về vào sáng ngày 5 của hành trình. Như vậy thực chất chuyến đi của bạn trọn vẹn chỉ bao gồm 3 ngày 4 đêm ở Singapore. Nếu đặt đi tour, bạn sẽ phải hoàn toàn lệ thuộc vào cả đoàn, trong lúc như trường hợp đi tự túc thì hành trình của bạn sẽ được linh động hơn nhiều.

Ngoài ra, các công ty du lịch thường bố trí cho khách đi tham quan Singapore đến các nơi có quan hệ làm ăn khiến cho du khách lại tốn thêm chi phí như cơ sở chế tác kim cương, địa chỉ miễn thuế DFS, shop bán đồ điện tử Raffles vv...  tại Singapore để hưởng hoa hồng từ việc tìm khách hàng cho các cơ sở từ du khách. Do đó, thời gian đi tham quan các điểm du lịch bị cắt xén bắt buộc bạn không thể đến được các điểm đặc trưng ở Singapore sẽ được nêu ở phần sau. Sau lúc tính toán, kinh nghiệm sở hữu và từng đi tour Singapore có thể khẳng định có mức tầm 250-350 USD, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến một chuyến đi 5 ngày sớm hôm trọn vẹn và có hầu hết các điểm tham quan đã liệt kê trong bài viết này.

 

kinh nghiệm du lịch singapore tự túc, kinh nghiệm du lịch singapore theo tour, kinh nghiệm du lịch singapore malaysia

kinh nghiệm du lịch singapore tự túc, kinh nghiệm du lịch singapore theo tour, kinh nghiệm du lịch singapore malaysia.Điều 2: Lập kế hoạch đi Singapore và kiếm tìm thu thập thông tin về đất nước này
Nếu bạn muốn có 1 chuyến du lịch thú vị tới Singapore, đầu tiên, bạn bắt buộc bạn phải lập ra 1 chương trình với các điểm du lịch cụ thể nhất cho bản thân mình và những người đi cùng (nếu có). Hãy quyết định chọn thời kì nào cho phù hợp và thuận tiện như đợt nghỉ lễ/nghỉ phép của gia đình mình. Bạn bắt buộc tham khảo các trang web thông tin giới thiệu về du lịch Singapore để có thể hình dung những địa danh mình sẽ đến, bí quyết di chuyển, chi phí, thời kì dành cho điểm tham quan này vv... 

Một số trang web uy tín về thông tin du lịch Singapore bạn nên ghé thăm trước: 

https://danangcars.com/du-lich/kinh-nghiem-du-lich-singapore-tu-tuc.html
www.visitsingapore.com. 
www.realdestination.com.sg
www.tws.com.sg 
www.sentosa.com.sg
www.zoo.com.sg 
www.birdpark.com.sg 
www.nightsafari.com.sg.


Hoặc trường hợp bạn thật sự không tự tin để làm điều này, hãy chia sẻ với HDV, họ sẽ tham mưu giúp bạn và lên địa điểm, các yếu tố chuyến đi cho bạn. Tất nhiên bạn sẽ hoàn toàn chủ động đề nghị điều mà bạn mong muốn. 


Điều 3: Thẻ tín dụng và tiền tệ
Trường hợp bạn là 1 người rất thích du lịch? Nếu đúng như vậy thì việc sử dụng thẻ tín dụng (credit card) là rất cần thiết và một điều tiện dụng. Thẻ tín dụng giúp bạn có thể đặt vé máy bay, khách sạn, mua hàng vv... qua mạng hoặc tính sổ tại hàng triệu cửa hàng và rất hài lòng về thẻ thanh toán trên toàn thế giới. Bạn sẽ không còn nhọc lòng ến việc quy đổi ra đô la Mỹ để mang theo người hoặc chịu tổn phí đổi tiền quá chênh lệch khi chọn mua đi/bán lại đồng bản tệ của nước bạn tới du lịch. Để có thẻ tín dụng, bạn hãy đến những nhà băng, nơi phát hành thẻ thanh toán quốc tế (VISA hoặc MASTERCARD) như Vietcombank, Viettin, ACB, Eximbank vv... Việc mua chiếc thẻ thanh toán quốc tế là tuỳ thuôc vào bạn, nhưng nếu đi du lịch Singapore hoặc châu Á nói chung, bạn nên có thẻ VISA vì chiếc thẻ này được tính tiền cực kỳ rộng và tiện dụng.

Đồng tiền áp dụng ở Singapore là SGD hoặc USD. Nếu bạn đổi tiền mặt ở Việt nam mang đi thì sẽ đỡ mất giá hơn so với sang bên Singapore để đổi tiền. Việc đổi tiền cũng khá là dễ dàng đối với các ngân hàng, hay thậm chí một số cửa hàng vàng bạc cũng có thể đổi SGD hoặc USD.

Điều 4: Đặt vé máy bay đi Singapore
Điều quan yếu nhất đối mang mỗi chuyến đi nước không qua đại lý du lịch là bạn bắt buộc mua được chuyến bay an toàn nhưng giá thành có thể chấp nhận được. Nếu như trước đây bạn chỉ có thể có 2 hãng là Vietnam Airlines hoặc Singapore Airlines (với chi phí lên tới gần 400 USD cho vé khứ hồi) thì bây giờ bạn có thêm tương đối đa dạng khiến giảm tối đa mức giá cho chuyến bay của bạn.

 

kinh nghiệm du lịch singapore 4 ngày 3 đêm, kinh nghiệm du lịch singapore 5n4d, kinh nghiệm du lịch bụi singapore

kinh nghiệm du lịch singapore, kinh nghiệm du lịch bụi singapore
 

Hàng tuần, Tiger Airways và Jetstar có những chuyến đi/đến Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng vào các ngày trong tuần vào những giời bay khác nhau trong ngày. Đây là những hãng bay mang đến người dùng sự lựa chọn lý tưởng cho những người thích đi du lịch Singapore vì là đường bay trực tiếp từ Hà Nội/TP.HCM. Nếu bạn ở Đà Nẵng thì rất ít chuyến bay trực tiếp đi Singapore, nhưng các bạn sẽ có thể bay trực tiếp từ trường bay Đà Nẵng đến Singapore với hãng hàng không Silk Air (Singapore) hoặc có những chuyến bay khác nhưng giá thành cũng sẽ cao. Bạn ở Đà Nẵng đi Singapore thì bạn nên bay vào Sài Gòn sau đó đi Singapore. Những ai ở tại HCM sẽ có với thêm 1 lựa chọn khác nữa là hãng hàng không Lion Air (thực hiện chuyến bay thẳng hãng một chuyến/ngày). 

Khi đã đưa ra được quyết định về thời gian đi và về, bạn nên đặt vé ngay. Sau khi thanh toán, hãng bay sẽ gửi tới hộp thư điện tử của bạn một bản “Nhật ký hành trình” (Itinerary) công nhận thời gian đi về, những mức giá vé, lệ phí, thuế, tên hành khách vv... Bạn cần phải in ra và đây chính là vé máy bay của bạn. Trên đó có đầy đủ thông tin về lộ trình bay, giờ bay, chuyến bay...vv. Đây chính là 1 cách giảm mức giá phát hành vé bay của hãng. Bạn sẽ cần nắm rõ rằng để sở hữu đi du lịch với giá vé tàu bay tốt như vậy, hành khách sẽ không có quyền hoàn vé, không được phục vụ sách báo, tạp chí, thức ăn trong suốt hành trình. Nhưng điều đó có lẽ sẽ không có vấn đề gì lớn, bởi lẽ mục đích của chúng ta khi dùng phương tiện di chuyển này là tới được đích một cách nhanh chóng, an toàn mang giá thành hợp lý, còn những khoản kia có thể chỉ là chuyện nhỏ mà thôi vì ta có thể chuẩn bị trước.

Điều 5: Làm thủ tục chuyến bay
Các cửa làm thủ tục chuyến bay sẽ mở trước giờ bay dự định là 2 giờ. Bạn được phép mang theo 15kg hành lý ký gửi (nếu bạn mang đang ký thêm gói hành lý ký gửi lúc đặt vé máy bay, giới hạn số lượng hành lý ký gửi cũng có thể lên đến 40kg tùy thuộc nhu cầu của bạn) và 7 kg hành lý xách tay. Phí cho mỗi kg hành lý quá cước sẽ là 3 SGD (khoảng 29.000 VND). Bạn sẽ buộc phải xuất trình hộ chiếu, vé tàu bay (chính là email hoặc mã code booking mà bạn nhận được từ hãng máy bay). Nhân viên mặt đất sẽ cân hành lý, kiểm tra hộ chiếu và phát cho bạn Thẻ lên phi cơ (Boarding Pass). Thẻ này ghi rõ tên hành khách, cổng ra máy bay, giờ bay vv...
Lưu ý rằng sẽ có một số hãng tàu bay họ sẽ đánh giá thông tin hành khách đi chuyến bay có khớp với tên chủ thẻ ngân hàng hay không, họ với quyền từ chối vận chuyển trong những trường hợp không chứng minh được tính hợp pháp ví như không trùng khớp thông báo này (vì hiện nay hiện tượng tìm vé máy bay qua mục ngân hàng giả mạo tương đối nhiều). Tuy nhiên việc kiểm tra này có thể trùng hợp và tùy thuộc qui trình check-in mỗi hãng máy bay. Sau lúc có đủ các giấy tờ nêu trên, bạn sẽ phải thực hiện các thủ tục xuất cảnh ở các bàn Xuất cảnh đi nước ngoài ngay trong sân bay. Xong thủ tục này, bạn sẽ bị soi chiếu đối có những hành lý xách tay và qua cổng từ để kiểm tra an ninh. Vào tới phòng chờ, bạn hãy thư giãn bằng những gì mình thích như đi dạo qua những shop miễn thuế trong trường bay hoặc ăn uống trong lúc chờ lên máy bay.

Điều 6: Khách sạn tại Singapore
Bạn muốn tiết kiệm chi phí nhất bên cạnh giá phi cơ bay rẻ thì việc đặt trước các khách sạn tại Singapore có giá cả hợp lý là 1 trong những khía cạnh quan trọng quyết định đến giá thành của chuyến đi nhất. Bạn có thể đặt khách sạn tiêu chuẩn chính trang web của các hãng tàu bay (Phần Hotel). Hoặc đặt trực tiếp các khách sạn tại Singapore với các website trực tuyến của họ. 
Ngoài ra và hiện tại rất phổ biến trang web du lịch cho phép mọi người đặt phòng khách sạn trực tuyến (như Agoda, Booking...) để tìm thông tin về những khách sạn, sau đấy tìm liên hệ email của các khách sạn này mà tham khảo giá phòng cũng như nêu những điều kiện của mình. Thí dụ như check-in sớm hoặc check-out muộn, yêu cầu thêm giường cho nhóm 3 người hoặc giá giường phụ cho trẻ vv... Các trang web cũng sẽ cung ứng thông tin cho bạn về địa điểm, khoảng cách từ khách sạn tới tàu điện ngầm (MRT) và xe buýt (điều này vô cộng quan trọng), cách đi từ phi trường đến khách sạn, giá phòng trong dịp khuyến mãi vv...

Bạn cũng phải để ý nếu giá khách sạn là giá net, bạn sẽ không phải trả bất cứ khoản gì khác ngoại trừ giá đã nêu. Nhưng trường hợp là giá ++  bạn sẽ cần trả thêm khoảng 16% cho những loại thuế Hàng hoá và dịch vụ (GST), thuế chính phủ (CESS) và tổn phí khác (service charge) nữa đấy. Thông thường những khách sạn sẽ bắt buộc bạn báo mã số thẻ tín dụng, ngày hết hạn để đặt phòng. Tuy nhiên cũng có khách sạn chỉ yêu cầu cung ứng thông tin về chuyến bay mà bạn đến.

 

du lịch singapore- kinh nghiem du lich singapore

Du lịch Singapore


Điều 7: Tìm hiểu địa điểm tại Singapore
Sau khi đã xác nhận đặt phòng khách sạn, bạn hãy vào trang web www.streetdirectory.com.sg để tham khảo về các địa điểm mình sẽ đến. Một mẹo nhỏ để bạn kiếm tìm thông tin là lấy mã số bưu điện (Postal Code) có ở đa số các cửa hàng để dùng làm thông tin kiếm tìm trong trang web này. Qua đó, bạn sẽ thấy được một bản đồ điện tử của địa điểm mình sẽ tới. Thậm chí có thể tìm được các thông tin hữu ích như bí quyết đi tới địa điểm đó, khoảng cách tới ga tàu điện ngầm/ trạm xe buýt gần nhất, những đô thị/ trung tâm thương mại tại Singapore vv...


Điều 8: Chuẩn bị thức ăn và nước uống khi đi Singapore
Các khách sạn ở Singapore đều cho du khách dùng bữa sáng, nhưng giá phòng sẽ đắt hơn bình thường so với giá phòng không bao gồm ăn sáng. Hơn nữa có thể bạn sẽ không hợp khẩu vị 1 số món ăn Singapore so với hương vị quê nhà. Ngoài ra thói quen ăn sáng trễ của người dân Singapore (sau 10 giờ sáng) cũng là trở ngại không nhỏ đối với ăn uống của du khách Việt Nam. Do đó, đến Singapore bạn bắt buộc chuẩn bị bữa sáng trước để tiết kiệm chi phí.
Bạn có thể tậu mì ăn liền, các mẫu rau củ đóng hộp, bánh mỳ xúc xích hoặc phô mai, nước khát uống liền, các cái đồ hộp vv... Các khách sạn đều trang bị vật dụng đun nước, do đó bạn tự thiết chế cho mình bữa sáng theo khẩu vị mình thích. Nước uống ở Singapore được tiệt trùng sạch tới mức bạn có thể uống trực tiếp từ các vòi nước mà không cần đun sôi.


Điều 9: Hành trình đường bay Việt Nam - Singapore
Khi đã có thông báo bay, bạn đã thực hiện được các thủ tục và chờ ở phi trường, bạn hãy xếp hàng chờ tới lượt mình ra cổng lên máy bay. Đây cũng là lúc bạn tỏ ra lịch sự đối với người cao tuổi, các gia đình ẳm bế trẻ nhỏ đi cùng, hoặc phụ nữ mang thai...vv, hãy ưu tiên để họ lên máy bay trước. 

Đối với Tiger Airways họ qui định đánh số thứ tự chỗ ngồi (bạn có thể dễ dàng nhận ra thông tin ghế ngồi trên Boarding pass) bắt buộc bạn phải ngồi đúng theo số đã qui định. Như đã nhắc ở trên, vì là hãng hàng không giá rẻ nên Tiger Airways không phục vụ những nhu cầu sách báo hay xuất ăn trên hành trình bay. Tuy nhiên những tiếp viên có thể phục vụ cho bạn một bữa ăn nhẹ hoặc đồ uống có giá tiền cũng có thể chấp thuận được.
Trong công đoạn bay, bạn hãy dành 1 chút thời gian để điền vào Phiếu Nhập cảnh Singapore. Nó có sẳn trên chuyến bay để khi nhập cảnh bạn không mất nhiều thời gian đứng chờ đợi. Hướng dẫn viên sẽ phát tờ khai hải quan nhập cảnh cho từng hành khách, bạn bắt buộc tự trang bị cho mình một cây bút để phục vụ cho việc điền thông tin.


Điều 10: Nhập cảnh Singapore
Ngay sau khi chuyến bay đáp xuống phi trường Changi và tiến vào khu vực bên trong, bạn sẽ không khỏi sửng sốt trước sự rộng lớn và hiện đại của sân bay. Khi đến Sân bay quốc tế Chang Airport của Singapore, bạn hãy theo hướng dẫn của các bảng điện tử và của viên chức trường bay để tìm tới những quầy làm thủ tục nhập cảnh. Giấy tờ bắt buộc cho việc nhập cảnh bao gồm: Hộ chiếu, Phiếu nhập cảnh và Thẻ lên máy bay.
Lưu ý rằng những bạn đi tour buộc phải in đa số là thông tin về chuyến bay khứ hồi và thông tin đặt phòng khách sạn ra giấy A4 rõ ràng vì viên chức Singapore có thể sẽ đề nghị bạn xuất trình các thông tin này để chứng nhận (rất quan trọng). Hiện nay, hai nước Việt Nam và Singapore đã huỷ bỏ quy chế visa nên bạn có thể yên tâm ở lại Quốc đảo này tối đa tới 30 ngày mà không phải bắt buộc xin phép Visa từ nhà chức trách. Sau khi xong thủ tục nhập cảnh, hãy theo bảng chỉ dẫn để tới nơi lấy hành lý ký gửi. 

Hãy tranh thủ kiếm tìm những thông tin ở các quầy có biển “Information”. Bạn sẽ mang được các bản đồ, hướng dẫn tới các điểm tham quan, điểm đến của Singapore. Tất cả đều miễn phí, điều đó sẽ hữu ích cho bạn trong việc quyết định những nơi bạn sẽ đến thăm trong những ngày ở tại Singapore.

Điều 11: Di chuyển về khách sạn
Nếu bạn sử dụng taxi, bạn sẽ tốn khoảng 16 - 20 SGD cùng với những mức giá cầu đường phát sinh khi đi từ Sân bay Changi. Chú ý rằng sau nửa đêm taxi sẽ tính thêm tiền, sở hữu chiếc taxi có thể lên tới 50% giá tiền thực tế ví như so sánh khi đi vào giờ thấp điểm trong ngày. 

Một kinh nghiệm mang tính kinh tế hơn là bạn sử dụng "Xe hàng không" (Airport Shuttle). Chỉ có 7SGD cho một người lớn và 5 SGD cho 1 trẻ em, tài xế sẽ đưa bạn đến bất kỳ 1 khách sạn nào trong thành phố. Chỉ cần xe xếp đủ 7 người hoặc cứ 15 phút sẽ là 1 chuyến xuất bến. Tất nhiên là bạn nên chờ những hành khách khác xuống trước, trường hợp như khách sạn bạn ở xa hơn chỗ ở của họ. Cách đi này rất là kinh tế (đặc biệt là đối với 1 nhóm du lịch tầm dưới 7 người), khá an toàn (chỉ sử dụng xe Mercedes-Benz 8 chỗ ngồi đủ rộng rãi, cả điều hoà và chương trình giải trí), thuận tiện nhất (đưa bạn tới khách sạn nhanh nhất).

Nếu muốn vào đô thị bằng xe buýt, bạn cũng đi xe từ Nhà ga số 2 (Terminal 2). Giá của 1 chuyến xe buýt như vậy chỉ là 2,1 SGD. Điều bất tiện nhất là bạn buộc phải chuyển cả đống hành lý từ nhà ga số một sang nhà ga số 2 mới bắt được xe buýt.

 

kinh nghiệm du lịch singapore malaysia, kinh nghiệm nhập cảnh singapore

Kinh nghiệm du lịch singapore malaysia, kinh nghiệm nhập cảnh singapore


Bạn cũng sở hữu thể đi vào trung tâm thành phố bằng tàu điện ngầm (MRT), đây cũng là cách mà nhiều người lựa chọn và cũng khá tiện dụng và rẻ tại Singapore. Bạn chọn vé ở máy bán vé tự động rồi lên tàu tới ga Tanah Merah, sau ấy chuyển tiếp sang tàu khác để đi vào thành phố. Tuy nhiên MRT chỉ hoạt động từ 6 giờ sáng đến 11 giờ 30 đêm mỗi ngày.


Điều 12: Làm thủ tục nhận phòng khách sạn Singapore
Đến Singapore và vào được khách sạn, bạn sẽ trình hộ chiếu, thẻ tín dụng và nhận chìa khoá để lên phòng. Chú ý rằng khách sạn chưa tính tiền trên thẻ tín dụng của bạn ngay mà tới lúc trả phòng mới tính.

Lưu ý rằng đa số những khách sạn tại Singapore sẽ vận dụng giờ check in là 2 giờ chiều và giờ check out la 12 giờ trưa. Nếu những bạn đến nhận phòng sớm hơn giờ qui định, bạn buộc phải chờ hoặc có thể ký gửi hành lý cho khách sạn giữ hộ và tranh thủ đi chơi luôn, sau đó quay về nhận phòng vẫn không vấn đề gì. 

Đối với một số khách sạn lớn, họ cũng có thể yêu cầu mình buộc phải đóng tiền cọc (deposit) ngay khi làm thủ tục nhận phòng, số tiền này sẽ được khách sạn hoàn trả lại sau lúc trả phòng. Mục đích của việc thu tiền này là bảo đảm sau này nếu có những hư hỏng cơ sở vật chất, chí chi phí nảy sinh ... họ sẽ tiêu dùng tiền deposit này để tính tổn phí của mình.

Điều 14: Về hệ thống giao thông tại Singapore
Hệ thống đường sá, thông tin liên lạc công cộng của Singapore tương đối hoàn chỉnh mang tổng chiều dài trên 3.000 km, có thể nối liên Singapore. Việc đi lại vô cùng dễ dàng và thuận tiện, dù giá thành ở Singapore tương đối đắt đỏ so với ở Việt Nam. Các loại hình giao thông công cộng bao gồm: Xe taxi, xe buýt, và hệ thống tàu xe điện ngầm thế hệ mới (Mass Rapid Transit - MRT). Có thể nói đi những phương tiện này, bạn có thể đi bất cứ nơi đâu trên đất nước Singapore mà không phải lo lắng như tới bất cứ 1 thành phố nào khác ở châu Á.

Nội quy của những phương tiện giao thông công cộng cũng như các nhà ga, bến tàu, bến xe buýt vv... đều quy định cấm có những vật dễ cháy (như ga, thuốc nổ, bật lửa nguy hiểm, vi phạm phạt 5.000 SGD), cấm ăn uống, hút thuốc lá (vi phạm phạt 1.000 SGD), xả rác bừa bãi (phạt 500 SGD), mang theo sầu riêng hay vật hôi trên tàu điện ngầm (phạt 500 SGD) v.v... Do đó, khi đi du lịch, bạn buộc phải tránh hoặc bỏ đi các thói xấu thường nhật để giảm thiểu việc phải nộp phạt. Và cũng hãy nhớ tỏ ra lịch sự khi nhường nhịn chỗ cho người già, trẻ em và nữ giới sở hữu thai trên những phương tiện công cộng này.

 

du lịch singapore tự túc 2018, du lịch singapore tự túc cần bao nhiêu tiền
du lịch singapore tự túc 2018, du lịch singapore tự túc cần bao nhiêu tiền

 

Bạn có thể mua thẻ trả trước (Ezlink card) để sử dụng trên các phương tiện công cộng ở Singapore. Giá của thẻ là 15 SGD trong đấy với 7 SGD sẽ giữ và không được hoàn trả nếu bạn không sử dụng nữa. Thẻ này giúp tiết kiệm được giá thành di chuyển nếu bạn sống ở Singapore trong 1 thời kì dài. Nếu tiêu dùng thẻ bắt buộc nhớ “quẹt” thẻ lúc lên xuống xe buýt hoặc tại các cửa ra vào ở những bến xe điện ngầm (MRT).

Ngoài ra, những phương tiện giao thông công cộng cả vé tính theo chuyến. Bạn nên sử dụng kinh nghiệm này khi đi du lịch vì có thể lợi hơn trên hành trình đi của mình đến các điểm tham quan.

Ở Singapore, đa số các con đường đều là đường 1 chiều nhưng đặc trưng ở chỗ là mọi dụng cụ đều đi bên trái, ngược lại so có ở Việt Nam. Do đó, cần lưu ý quan sát bên nên đi trước, bên trái sau khi băng ngang qua đường ở những nơi ko có vạch sơn dành cho người đi bộ. Còn nếu qua ngã ba ngã tư, bắt buộc bạn bấm tín hiệu xin sang đường ở các cột đèn xanh, đèn đỏ, cái nút to nằm giữa cây cột đèn. Khi đó, các phương tiện giao thông từ những hướng khác sẽ nối đuôi nhau chờ cho đến khi bạn đã sang đường an toàn. Điều này cho thấy người đi bộ được tôn trọng và việc chấp hành quy tắc giao thông của người dân ở đây tốt đến mức nào.


Điều 15: Đôi nét thú vị về Singapore

+ Cái tên Singapore bắt nguồn từ chữ Singapura, với nghĩ là thành phố (Pura) sư tử (Singa).
+ Lãnh thổ Singapore là một trong số 20 quốc gia có thể tích nhỏ của thế giới (chỉ với 682,7 km2). Singapore là quốc gia mà có mật độ dân số cao nhất nhì thế giới với khoảng 6.430 người/km2, chỉ đứng sau công quốc Monaco. Tổng số dân Singapore là khoảng 4,5 triệu người.
+ Biểu tượng của đất nước Singapore nổi tiếng đó là Sư tử mình cá Merlion, được biết tới ở khắp nơi trên thế giới. Có 2 nơi đặt tượng sư tử mình cá lớn nhất và cũng nổi tiếng nhất là công viên Merlion trên vịnh Marina và tượng sư tử mình cá Merlion ở trên đảo Sentosa.
+ Singapore cũng là điểm ngừng chân của hàng ngàn đàn chim trên đường di cư từ phía Bắc xuống phía Nam và ngược lại.
+ Singapore được mệnh danh là “fine country”, Singapore xứng đáng là giang sơn “xinh đẹp” (fine) nhưng cũng là 1 sơn hà mà ở đâu người dân cũng như du khách luôn bắt buộc đối mặt có việc bị phạt (fine) do các việc làm sơ ý, thiếu ý thức của mình gây ra như xả rác bừa bãi, hút thuốc nơi công cộng hoặc người đi bộ qua đường không đúng vạch sơn.
+ Đất nước Singapore cũng khá là lịch sự, người dân họ rất lịch thiệp và có thái độ kỷ luật cao và nhường nhịn, điều này thể hiện rất cao mỗi khi đi tàu điện ngầm, xe buýt hay các công trình công cộng khác.
+ Các quán ở đây đa phần là tự phục vụ, bạn cũng nên tập dần văn hóa tự phục vụ nhé. Chúc các bạn có chuyến đi Singapore vui vẻ và khám phá những điều thú vị nhất từ quốc đảo này.
 

 

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN DANANGCARS

Hotline: 093 1222 865 (Mobile/zalo)

Email: info@danangcars.com

Fanpage: fb.com/xevipdanang

Đà Lạt - Xứ sở ngàn hoa, điểm đến lý tưởng
05/05/2023
Đà Lạt mộng mơ nơi mimosa và ngàn hoa khoe sắc, từ đồi Robin ngắm Hồ Tuyền Lâm, núi Voi, viếng Thiền Viện Trúc Lâm, thăm Dinh Bảo Đại, tản bộ dưới những tán thông, ngắm biệt thự cổ. Nhấm nháp ly café ấm áp trong thời tiết se lạnh. Những chuyến xe ngựa thổ mộ chạy quanh Hồ Xuân Hương cũng là nét...
Khu du lịch sinh thái Đồi Thông Bồ Bồ tại Quảng Nam
01/03/2023
đường đi đến đồi thông bồ bồ, rừng thông bồ bồ map, đường đi núi bồ bồ, rừng thông bồ bồ hòa tiến, khu du lịch sinh thái bồ bồ, đường đi rừng thông bồ bồ, đường đi đến rừng thông đà nẵng, đồi thông bồ bồ ở đâu
Các lễ hội trong năm nổi tiếng của Nhật Bản
05/10/2022
Đến Nhật bản ngoài việc bạn còn được thưởng thức rất nhiều những món ăn ngon, độc đáo của đất nước này, sự hiện đại đặc sắc thì còn được tham gia những lễ hội văn hóa đượm thắm đậm đà bản sắc dân tộc xứ sở Phù Tang nơi đây. Các lễ hội trong năm nổi tiếng của Nhật Bản
Du lịch trong nước cuối năm: Tháng 12 và tháng 1 nên đi du lịch ở đâu?
05/10/2022
Da Nang cars đưa bạn theo những hành trình tham quan những vùng đất bình yên, đẹp, huyền diệu, nơi đây sẽ vô cùng thú vị, đầy màu sắc đẹp của nơi thiên nhiên tràn đầy cảm xúc.
Những địa điểm chắc chắn phải ghé khi đến Phú Quốc
02/08/2022
Những địa điểm cực kỳ nổi tiếng tại Phú Quốc khi đến đây bạn nhất định phải ghé, Trải nghiệm ăn chơi thoả thích tại Phú Quốc trong vòng 4 ngày, Checkin Grandworld Phú Quốc, VinWonders và Safari có gì mà HOT, Cáp treo Hòn Thơm và ngắm hòn đảo ngọc từ trên cao, Trải nghiệm cáp treo vượt biển dài nhất...

Danh mục

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

Dịch vụ cho thuê xe du lịch chuyên nghiệp