Du lịch Sơn Trà, kinh nghiệm du lịch Sơn Trà, Đà Nẵng

03/08/2019
Kinh nghiệm du lịch Sơn Trà, cẩm nang du lịch Sơn Trà, tổng hợp về kinh nghiệm tham quan đường đi, mùa du lịch Sơn Trà và những hoạt động khám phá bân đảo Sơn Trà. Kinh nghiệm du lịch Sơn Trà hành trình du lịch bán đảo sơn trà 1 ngày với những hình ảnh check in bán đảo sơn trà Đà Nẵng hấp dẫn thú vị.

Lịch sử bán đảo sơn trà, thông tin tổng quan về Núi Sơn Trà, Đà Nẵng (theo wikipedia)
Sơn Trà có diện tích 60 kilômét vuông (23 sq mi), chiều dài 13 kilômét (8,1 mi), chiều rộng 5 kilômét (3,1 mi), nơi hẹp nhất 2 kilômét (1,2 mi). Bán đảo Sơn Trà cùng với đèo Hải Vân bao bọc thành phố Đà Nẵng và vịnh Đà Nẵng. Vì vị trí như vậy nên Sơn Trà như một tấm bia che chắn mọi cơn bão hay áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào thành phố. Sơn Trà có gần 4.000 ha rừng, trong đó một phần là đất đồi đang được phủ thêm loại cây công nghiệp. Sơn Trà là nơi giao lưu giữa hai hệ động vật và thực vật tiêu biểu của hai miền Nam - Bắc. 4.400 ha được công nhận là khu vực bảo tồn thiên nhiên vào năm 1992

Cách đến bán đảo Sơn Trà
Bán đảo Sơn Trà chỉ cách trung tâm Đà Nẵng chừng khoảng 10km, giao thông phương tiện siêu thuận lợi, bạn với thể đi từ hướng Huế vào Đà Nẵng theo đường biển Nguyễn Tất Thành qua cầu Thuận Phước và đến bán đảo Sơn Trà. Hoặc bạn đi từ Hội An ra Đà Nẵng đi dọc đường biển Trường Sa - Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa rồi tới bán đảo Sơn Trà. 
 
Trạm rar dar Sơn trà Đà nẵng
Hình ảnh: Trạm rardar trên núi Sơn Trà, Đà Nẵng
 
Hiện tại bạn cũng có thể khám phá Sơn Trà bằng đường Sông (đi từ Sông Hàn) hoặc đi bằng đường biển (các khu biển Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng) là bạn có thể tham gia tour bán đảo sơn trà, review bán đảo sơn trà check in sơn trà Đà Nẵng ấn tượng rồi.
Hoặc bạn cũng có thể tham quan núi Sơn Trà bằng... máy bay trực thăng nhé.

Đi du lịch Sơn Trà vào mùa nào? 
Bạn nên đi Sơn Trà vào mùa xuân - hè từ tháng 2 đến tháng 9 âm lịch là mùa vô cùng ưng ý để khám phá Sơn Trà Đà Nẵng.
 
Sơ đô tuyến điểm tham quan bán đảo sơn trà
Sơ đồ tuyến điểm tham quan Sơn Trà Đà Nẵng (ảnh: Sở DL ĐN)
 
Bạn sẽ khám phá gì ở Sơn Trà? Tham quan sơn trà 1 ngày, du lịch bán đảo sơn trà nửa ngày?
Trước khi khám phá Sơn Trà bạn cần xem qua bản đồ du lịch Sơn Trà để dể dàng di chuyển và lên kế hoạch khám phá trọn vẹn nhất khi tham quan Sơn Trà. Bạn cũng nên lên kế hoạch nếu muốn ở lại trưa trên núi Sơn Trà thì nên mang theo thức ăn, nước uống để đảm bảo sức khỏe.
 
Đỉnh bàn cờ núi sơn trà
Đỉnh bàn cờ núi sơn trà
 
Và tất nhiên sau khi sinh hoạt, sử dụng bạn phải "có ý thức bảo vệ môi trường" nhé. Đặc biệt không xả rác và đốt lửa trên núi (kể cả hút thút vức tàn thì bạn cũng phải dập lửa để đảm bảo an toàn cho rừng) - "Đừng phá hoại, hãy có ý thức giữ gìn cùng bảo quản bảo tồn bán đảo tuyệt vời nhất nếu bạn có thể, bạn nhé!"

Lưu ý khi đi phượt bằng xe máy lên Núi Sơn Trà: Bạn nên đi xe số và dùng hãm bằng máy khi xuống dốc, (ví dụ xuống dốc đứng quá bạn nên để số 2, hoặc 1 để hãm bằng máy) trường hơp đi dốc núi Sơn Trà bằng xe ga bạn hết sức lưu ý về thắng, tránh trường hợp cháy thắng rất dễ xảy ra tai nạn khi đi cung đường dốc này.

Bản đồ du lịch bán đảo sơn trà
Nếu bạn tự đi phượt, bạn cũng có thể khám phá Sơn Trà theo tuyến không gian xanh, lên Đỉnh Bàn Cờ, thăm Nhà Vọng Cảnh để ngắm núi sông Sơn Trà hữu tình, ngắm đèo Hải Vân hùng vĩ, nắm Hòn Chảo ở xa xa, xịt thăm trường bay trực thăng củ xưa kia để lại.
 
Chùa Linh Ứng, Núi Sơn Trà, Đà nẵng
Chùa Linh Ứng, Núi Sơn Trà, Đà nẵng
 
Bạn cũng có thể đến cây Đa ngàn năm (cây Đa Đại thụ), thăm ngọn Hải Đăng và quay lại Chùa Linh Ứng - một địa danh mà bạn không thể bỏ qua mỗi khi tới mang Sơn Trà hay vào bảo tồn Đồng Đình để hiểu thêm về văn lịch sự tăng trưởng của nền văn hóa miền Trung.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà, điểm tham quan tâm linh hấp dẫn không nên bỏ qua
Chùa Linh Ứng tại Bãi Bụt Sơn Trà là địa điểm không thể bỏ qua hầu như 99% du khách đến tham gia tour du lịch Đà Nẵng thì tham quan Sơn Trà Linh Ứng. Nơi đây có quanh cảnh cực đẹp, có tượng Quan Âm cao kỷ lục. Khuôn viên rộng thoáng, Linh Ứng Sơn Trà có thể sẽ là điểm hấp dẫn ấn tượng nhất mà bạn nên đến một lần trong đời. Chùa Linh Ứng Sơn Trà miễn phí hoàn toàn, nên bạn tha hồ đi ra vào thoải mái nhé.

Khám phá sơn trà thú vị từ đường Sông và biển:
Đến Sơn Trà bạn có thể khám phá Sơn Trà bằng đường Sông hoặc đường biển. Nếu đi bằng đường Sông bạn sẽ khởi hành từ các bến tàu Sông Hàn hướng về cảng Tiên Sa và đến khám phá Bãi đá đen hoặc khu du lịch Bãi Cát Vàng hoặc tham gia vào tour lặn bắn cá ở Hòn Chảo. Còn nếu xuất phát bằng đường biển bạn sở hữu tour Sơn Trà thể tham gia vào tour 1 ngày cùng với ngư gia để khám phá các bãi biển đẹp ở bán đảo Sơn Trà như Bãi Bụt, Bãi Trẹm, Mũi Súng, Mũi Nghê, Bãi Con, Bãi Nam, Bãi U, Bãi Tranh hoặc khám phá những hang động kỳ bí như hang Dơi, hang Yến, vv... Bạn có thể tham gia vào các hoạt động câu cá, hoặc lặn ngắm san hô tại một nơi có bãi biển sạch đẹp và trong lành đến mức... tuyệt vời nhất.
 
Bán đảo sơn trà hồi xưa!
Bán đảo sơn trà hồi... xưa!
 
Khách sạn resort tại bán đảo Sơn Trà:
Không chỉ dừng lại việc khám phá bán đảo Sơn Trà phổ biến du khách thích muốn tận hưởng cái bầu không khí và không gian trên bán đảo, bạn hoàn toàn thực hiện được mơ ước này bằng việc sắm cho mình một trong những khách sạn resort như sau: ví như bạn với nhiều hãy tậu Inter Continental Resort - một resort đẳng cấp 5 sao nằm tại Bãi Bắc Sơn Trà - một resort không thể che vào đâu được, hoặc thấp hơn 1 tí du khách có thể chọn Sơn Trà Resort - đạt thứ hạng 4 sao nằm tại khu vực bãi Nam của bán đảo Sơn Trà, rẻ hơn tí nữa là khu nghỉ dưỡng 3 sao Tiên Sa resort hoặc Biển Đông resort ...vv

Voọc Chà Vá Chân Nâu Sơn Trà

Loại Voọc chà vá chân nâu ở Sơn Trà loài vật quý hiếm đang được bảo tồn trên núi Sơn Trà: Du khách sẽ được hướng dẫn đi bộ dọc theo lối ven rừng, nơi có nhiều gia đình voọc sinh sống để có thể theo dõi mọi hoạt động của chúng một cách dễ dàng.
 
Cầu khỉ cho vooc chà vá chân nâu trên núi sơn trà
Cầu khỉ cho vooc chà vá chân nâu trên núi sơn trà
 
Để hiểu rõ nhất về Voọc Chà Vá Chân Nâu Sơn Trà, du khách nên đi theo tour du lịch của ban quản lý bán đảo Sơn Trà hoặc quản lý bãi biển du lịch của thành phố Đà Nẵng để vừa có thể trải nghiệm chính xác hành trình và cũng có thể bảo vệ “nữ hoàng linh trưởng” quý giá nơi đây. Thời gian ngắm voọc chà vá chân nâu Sơn Trà, du khách nên đi vào khoảng thời gian từ 4h đến 16h vì thời điểm này voọc thường đi tìm kiếm thức ăn. Địa điểm dễ bắt gặp voọc là quanh tuyến đường Tiên Sa trong bán đảo Sơn Trà.

Bạn nên mang theo những gì lúc khám phá Sơn Trà

Có các mẫu bạn không thể quên khi đi khám phá Sơn Trà, ví như bạn lên núi Sơn Trà thì đừng quên có tha theo máy ảnh hoặc ống nhòm để lúc tới Nhà Vọng Cảnh thoải mái và quan sát và chụp ảnh, đặc biệt khi vào rừng bạn với thể bắt gặp những chú Voọc chà vá chân nâu - loài vật cực kỳ quí hiếm, và đừng quên chụp vài bô ảnh làm kỷ niệm.

Đi bán đảo sơn trà mặc gì?
Có vẻ hơi ngớ ngẩn khi thắc mắc Đi bán đảo sơn trà mặc gì? Du lịch Đà Nẵng có rất nhiều hoạt động để bạn khám phá từ tắm biển, tham quan chùa chiền hay dã ngoại tại bán đảo Sơn Trà. Do vậy việc lựa chọn trang phục cho chuyến du lịch Đà Nẵng đôi lúc sẽ khiến bạn phải đau đầu. Kinh nghiệm du lịch Sơn Trà Đà Nẵng xin chia sẻ những bí quyết mặc đẹp và khỏe trong mọi trường hợp. Nên mặc gì khi đi du lịch Sơn Trà? là câu hỏi mà bất kỳ du khách khi chuẩn bị đi du lịch đều phải gặp phải. 
 
Bán đảo sơn trà nhìn từ trên cao
Bán đảo Sơn trà Đà Nẵng nhìn từ trên cao
 
Đến du lịch Đà Nẵng, tùy thuộc vào hoạt động vui chơi Đà Nẵng tham gia hay các địa điểm du lịch Đà Nẵng mà bạn tham quan thì sẽ có những bí quyết lựa chọn trang phục khác nhau. Không thể đi tắm biển mà lại mặc đồ đi leo núi hay đi tham quan nơi đền thờ lại ăn mặc một cách mát mẻ được. Đi bán đảo sơn trà nên mặc đồ thoáng mát, tiện di chuyển. Đặc biệt là nên mang giày "lội bộ" thoải mái nhất như giày đế thấp, giày ba ta, sandal... đường đi khá là dốc, vắng do đó đừng nên mang đồ nặng nhọc hay giày cao gót, giày dởm để khó di chuyển. Cũng nên mang theo mũ để đội, thoa kem chống nắng, áo dài tay nếu đi vào khung giờ nắng trên núi Sơn Trà (tầm 9h sáng đến 3h chiều). Và lưu ý đi theo nhóm để tiện hỗ trợ cho nhau khi gặp sự cố. 
Trang phục tham quan địa điểm tâm linh: Không phải riêng Linh ứng sơn trà mà các chùa tại Đà Nẵng, khi tham quan bạn cần phải kín đáo, lịch sự. Địa điểm tham quan nổi tiếng ở Sơn Trà, Đà Nẵng là Chùa Linh Ứng ở Bãi Bụt là 1 ví dụ, bạn cũng nên mặc kín đáo vì đây là nơi tôn nghiêm. 

Với những kinh nghiệm du lịch sơn trà đây, chúc bạn tham quan du lịch Sơn Trà thú vị ý nghĩa và hấp dẫn nhất.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN DANANGCARS

Hotline: 093 1222 865 (Mobile/zalo)

Email: info@danangcars.com

Fanpage: fb.com/xevipdanang

Đà Lạt - Xứ sở ngàn hoa, điểm đến lý tưởng
05/05/2023
Đà Lạt mộng mơ nơi mimosa và ngàn hoa khoe sắc, từ đồi Robin ngắm Hồ Tuyền Lâm, núi Voi, viếng Thiền Viện Trúc Lâm, thăm Dinh Bảo Đại, tản bộ dưới những tán thông, ngắm biệt thự cổ. Nhấm nháp ly café ấm áp trong thời tiết se lạnh. Những chuyến xe ngựa thổ mộ chạy quanh Hồ Xuân Hương cũng là nét...
Khu du lịch sinh thái Đồi Thông Bồ Bồ tại Quảng Nam
01/03/2023
đường đi đến đồi thông bồ bồ, rừng thông bồ bồ map, đường đi núi bồ bồ, rừng thông bồ bồ hòa tiến, khu du lịch sinh thái bồ bồ, đường đi rừng thông bồ bồ, đường đi đến rừng thông đà nẵng, đồi thông bồ bồ ở đâu
Các lễ hội trong năm nổi tiếng của Nhật Bản
05/10/2022
Đến Nhật bản ngoài việc bạn còn được thưởng thức rất nhiều những món ăn ngon, độc đáo của đất nước này, sự hiện đại đặc sắc thì còn được tham gia những lễ hội văn hóa đượm thắm đậm đà bản sắc dân tộc xứ sở Phù Tang nơi đây. Các lễ hội trong năm nổi tiếng của Nhật Bản
Du lịch trong nước cuối năm: Tháng 12 và tháng 1 nên đi du lịch ở đâu?
05/10/2022
Da Nang cars đưa bạn theo những hành trình tham quan những vùng đất bình yên, đẹp, huyền diệu, nơi đây sẽ vô cùng thú vị, đầy màu sắc đẹp của nơi thiên nhiên tràn đầy cảm xúc.
Những địa điểm chắc chắn phải ghé khi đến Phú Quốc
02/08/2022
Những địa điểm cực kỳ nổi tiếng tại Phú Quốc khi đến đây bạn nhất định phải ghé, Trải nghiệm ăn chơi thoả thích tại Phú Quốc trong vòng 4 ngày, Checkin Grandworld Phú Quốc, VinWonders và Safari có gì mà HOT, Cáp treo Hòn Thơm và ngắm hòn đảo ngọc từ trên cao, Trải nghiệm cáp treo vượt biển dài nhất...

Danh mục

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

Dịch vụ cho thuê xe du lịch chuyên nghiệp