Tư duy tích cực và nên đi du lịch

11/05/2022

Tư duy tích cực, nên đi du lịch, chia sẻ để cuộc sống tốt đẹp hơn! Đó là thông điệp mà bài này viettrip sưu tầm từ internet với mong muốn bạn đọc có thể thoải mái hơn mỗi ngày trong cách suy nghĩ, tư duy từ cuộc sống cũng như công việc. Hiện nay nhiều người có những suy nghĩ khá bi quan trong cách nhìn và cách nghĩ, cùng 1 việc nhưng mỗi người có mỗi khía cạnh khác nhau dựa trên vấn đề của cá nhân họ. Sỡ dĩ có những điều đó bắt nguồn từ trong tâm thức và cách tiếp cận cũng như vấn đề chính bản thân mình. Tư duy tích cực, nên đi du lịch, chia sẻ để cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy viết những vấn đề nêu sau đây vào một cuốn sổ tay để có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn cần

Tại sao phải tư duy tích cực? Tư duy tích cực trong cuộc sống xây dựng nến tảng vững chắc.

Đã bao giờ bạn cảm thấy thực sự căng thẳng về một điều gì mà chỉ khi tâm sự với bạn bè thì những căng thẳng ấy mới biến mất?

Sự căng thẳng xuất phát từ nhận thức của chúng ta về một hoàn cảnh nào đó. Nhận thức thông thường khá chính xác nhưng thỉnh thoảng lại không đúng. Đôi lúc chúng ta gây gắt vô lý với chính bản thân mình hoặc có khi lại đưa ra kết luận sai về hành động của những người khác, những câu chuyện về tư duy tích cực và nếu chưa được điều này thì từ những câu chuyện ấy sẽ khiến những suy nghĩ tiêu cực xuất hiện.

Tư duy lý trí và suy nghĩ một cách tích cực là các phương pháp giúp chúng ta có những suy nghĩ lạc quan hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách áp dụng hai công cụ nêu trên như thế nào.
 

Tư duy tích cực trong cuộc sống - phần mở đầu

Người ta cho rằng stress xảy ra khi “cá nhân không thể đáp ứng được những nhu cầu về bản thân và xã hội”, đây là khái niệm được nhiều người chấp nhận nhất. Tóm lại, stress tấn công khi chúng ta bị mất kiểm soát.

Khi người ta cảm thấy căng thẳng, họ có hai biểu hiện chính: đầu tiên, họ cảm thấy sợ, và tiếp theo, họ tin rằng mình không thể vượt qua được nỗi sợ ấy. Tùy vào từng tình huống và mức độ căng thẳng khác nhau mà người ta có những cảm giác khác nhau.
 

tư duy tích cực trong cuộc sống - hành động bất chấp sợ hãi
Thay vì để stress hành hạ chúng ta, thì nhận thức là chìa khóa để giải quyết tình huống - Hành động bất chấp sợ hãi
 

Rõ ràng, đôi lúc chúng ta đúng với những gì bản thân ta nghĩ. Các trường hợp khác có thể gây nguy hiểm đe dọa chúng ta về thể chất, quan hệ xã hội và sự nghiệp. 15 phút thấy ở đây, sự căng thẳng và cảm xúc là những cảnh báo trước cho chúng ta biết được mối đe dọa đang rình rập.

Rất thường xuyên chúng ta quá khắt khe và bất công với chính bản thân mình hơn là với bạn bè hoặc đồng nghiệp. Điều này đi cùng với lối suy nghĩ tiêu cực, có thể gây căng thẳng dữ dội, lo âu và có thể làm suy yếu sự tự tin của chúng ta.
 

Có phương pháp nào để tư duy tích cực trong cuộc sống hay không?

Nâng cao nhận thức:

Khi lo lắng về tương lai, bạn thường có lối nghĩ thiếu tích cực, khi ấy bạn sẽ tự hạ thấp bản thân, dằn vặt những sai lầm của mình, nghi ngờ năng lực bản thân và cảm thấy bi quan. Lối suy nghĩ này khiến chúng ta mất dần sự tự tin, làm tác hại và tê liệt những kỹ năng trí tuệ.

Thật không may khi những suy nghĩ tiêu cực lại có khuynh hướng âm thầm xâm nhập vào nhận thức của chúng ta và gây ra những ảnh hưởng xấu. Bởi vì chúng ta hiếm khi nào nhận biết được sự tồn tại của chúng một cách rõ ràng, và vì thế chúng có thể tự do tung hoành.

Nâng cao nhận thức là một quá trình để bạn kiểm soát những suy nghĩ, biết được những gì đang diễn ra trong đầu của mình.
Bạn có thể tiếp cận bằng cách kiểm soát “dòng nhận thức” của mình, suy nghĩ về những điều mà bạn đang cố gắng để đạt được nhưng lại đang gây căng thẳng. Đừng nên kiềm nén bất cứ suy nghĩ nào mà hãy để chúng tự do hoạt động trong phạm vi kiểm soát của bạn, ghi vào bảng ghi chép mỗi bạn cảm thấy bị căng thẳng. Sau đó, hãy rũ bỏ những  căng thẳng ấy.

Một cách tiếp cận tổng quan hơn để nâng cao nhận thức cùng với việc nhổ phăng đi những căng thẳng, đó là Nhật ký Stress. Vào cuối kỳ, khi xem nhật ký và phân tích, bạn sẽ thấy được những suy nghĩ tiêu cực nhất của mình. Hãy ưu tiên giải quyết những vấn đề này qua việc áp dụng những phương pháp được đề cập phía dưới.


Sau đây là những suy nghĩ tiêu cực điển hình mà bạn có thể sẽ trải qua khi phải chuẩn bị cho một buổi thuyết trình quan trọng:

· Lo sợ về chất lượng hoặc về những vấn đề đột nhiên xảy ra không lường trước được.

· Lo lắng về phản ứng của thính giả và báo giới đối với buổi thuyết trình (đặc biệt là những nhân vật quan trọng như sếp của bạn)

· Sự đứt quãng tiêu cực do chất lượng thuyết trình thấp.

· Tự chỉ trích bản thân vì một buổi thuyết giảng không thành công

Nâng cao nhận thức là bước đầu tiên của quá trình kiểm soát các suy nghĩ tiêu cực, vì nếu không nhận thức được suy nghĩ của mình, bạn sẽ không tài nào kiểm soát được chúng.
 

Tư duy lý trí

Bước tiếp theo là thách thức với những suy nghĩ tiêu cực mà bạn đã xác định ở trên. Hướng vào từng suy nghĩ mà bạn đã liệt kê và thách thức chúng một cách có lý trí. Tự hỏi bạn thân điều đó đó hợp lý hay chưa? Bằng chứng nào ủng hộ hoặc chống đối lại chúng? Đồng nghiệp sẽ tán đồng hay phản đối những suy nghĩ của bạn?

Khi nhìn vào những ví dụ cụ thể sau đây, bạn sẽ thấy rõ hơn những thử thách có thể khiến bạn suy nghĩ tiêu cực:

  • Cảm thấy chưa đầy đủ: bạn đã tự huấn luyện bản thân mình một cách hợp lý chưa? Bạn đã có đủ kinh nghiệm và kiến thức để thuyết giảng chưa? Bạn đã lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng chưa? Nếu bạn đã hoàn tất những việc trên, buổi thuyết trình của bạn có thể sẽ được hoàn thành xuất sắc đấy.
  • Lo lắng trong quá trình tập luyện: Nếu bạn chuẩn bị chưa tốt, hãy nhắc nhở bản thân rằng: mục đích của việc luyện tập này là để xác định những phần còn thiếu sót, từ đó cải thiện chúng trước khi trình diễn.
  • Vấn đề về sự mất kiểm soát: Đã bao giờ bạn xác định được rủi ro tiềm ẩn hay chưa? Và bạn có tiến hành các bước ra sao để làm giảm khả năng xảy ra hoặc mức độ ảnh hưởng của chúng? Bạn sẽ ứng phó thế nào nếu chúng xảy ra? Và bạn cần người khác giúp bạn những gì?
  • Lo lắng về phản ứng của những người khác: Nếu bạn có sự chuẩn bị tốt và bạn đã cố gắng hết sức, thì bạn có thể yên tâm được rồi đấy. Nếu buổi thuyết trình của bạn tốt, mọi người sẽ phản hồi lại đúng như vậy. Nếu mọi người không công bằng trong việc đưa ra lời phản hồi, điều tốt nhất bạn nên làm lúc này là làm ngơ với những lời nhận xét đó.

 

Lời khuyên:

Đừng sai lầm trong một vài rắc rối bất ngờ. OK, cứ cho là bạn mắc một lỗi trong lúc làm việc nhưng điều này không có nghĩa là khả năng làm việc của bạn làm không tốt.

Tương tự như vậy, ắt hẳn bạn xem xét rất lâu về những sự cố khiến bạn căng thẳng. Đừng vì hiện giờ bạn đang gặp phải những nhiệm mới đầy căng thẳng, mà nghĩ rằng trong tương lai chúng lúc nào cũng như thế.

Với mỗi suy nghĩ tiêu cực, hãy mô tả phản ứng lý trí của bạn vào cột Tư duy tư duy lý trí trong bảng.

 

Lời khuyên:

Nếu bạn cảm thấy khó để đối diện một cách lạc quan với những suy nghĩ tiêu cực, hãy tưởng tượng bạn là người bạn thân nhất của chính mình hoặc một người huấn luyện viên đáng kính hay một cố vấn dày dặn kinh nghiệm. Hãy nhìn vào những suy nghĩ tiêu cực, hình dung rằng: có một người bạn nào đó đang gặp phải những vấn đề rắc rối và họ cần lời khuyên của bạn. Sau đó, hãy nghĩ xem làm cách nào để chiến đấu với những suy nghĩ ấy.

Khi chấp nhận thử thách một cách lý trí với những suy nghĩ bi quan, bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấu được tư duy của mình, liệu những suy nghĩ đó là đúng hay sai, hoặc có vấn đề gì. Khi biết được vấn đề nằm ở đâu, bạn sẽ có hướng giải quyết thích hợp. Tuy nhiên, suy nghĩ tiêu cực ở đây không đơn giản chỉ là vấn đề thiếu kinh nghiệm, vì bất cứ người nào trong chúng ta cũng phải trải qua vấn đề này, mà hãy đảm bảo rằng những suy nghĩ tiêu cực đó ắt hẳn phải thật sự quan trọng, có thể gây ảnh hưởng sự thành công của những mục tiêu mà bạn đề ra.
 

Suy nghĩ lạc quan và luôn tìm kiếm cơ hội - Tư duy tích cực trong cuộc sống
Suy nghĩ lạc quan và luôn tìm kiếm cơ hội - tư duy tích cực trong cuộc sống
 

Suy nghĩ lạc quan và tìm kiếm cơ hội

Bây giờ bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận một lối suy nghĩ mới đầy lạc quan hơn nhé. Bước cuối cùng là phải chuẩn bị cho lối suy nghĩ tích cực và các quả quyết một cách hợp lý để chống lại bất cứ suy nghĩ bi quan nào còn sót lại. Ngoài ra việc này cũng rất có ích khi chúng ta tập cách quan sát tình hình và tìm kiếm những cơ hội tốt sắp xuất hiện.

Bằng cách dựa trên những đánh giá rõ ràng, lý trí và quyết đoán, giờ đây bạn có thể tháo gỡ những tổn hại mà lối suy nghĩ tiêu cực đã gây ra cho sự tin tin về bản thân của bạn.

Lời khuyên:

Bạn sẽ có những đánh giá quyết đoán, mạnh mẽ hơn nếu chúng càng cụ thể, thực tế và truyền cảm.

Tiếp tục với những ví dụ bên trên, những quyết đoán tích cực có thể là:

  • Vấn đề trong quá trình luyện tập:“tôi đã học được rất nhiều từ quá trình luyện tập. Điều này giúp tôi có thể truyền tải thông tin một cách tốt hơn. Tôi sắp có buổi thuyết giảng thành công.”
  • Những lo lắng về hiệu quả:“tôi đã chuẩn bị kỹ và thấu đáo. Tôi đang trong trạng thái tốt nhất để có một buổi thuyết giảng hoàn hảo. Vậy tôi còn gì để lo lắng nữa nào?”
  • Những vấn đề ngoài tầm kiểm soát:“tôi đã dự tính tất cả vấn đề có thể xảy ra trong buổi thuyết giảng và đã lên kế hoạch đối phó với những tình huống bất ngờ ấy như thế nào. Tôi có thể phản ứng linh hoạt với những vấn đề như thế.”
  • Lo lắng về phản ứng của mọi người:“với một buổi thuyết giảng thành công, những người công bằng sẽ phản ứng tốt với nó. Một cách chính chắn và chuyên nghiệp, tôi có thể vượt qua bất cứ lời chỉ trích phiến diện nào”.

15 phút thấy nếu được, hãy viết những quả quyết kể trên vào một sổ tay để có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn cần.

Bên cạnh việc có được những khẳng định mạnh mẽ, một phần khác của tư duy tích cực là giúp bạn nhận ra những cơ hội mà hoàn cảnh đang mang lại cho bạn. Trong những ví dụ trên, cơ hội sẽ mở ra một khi bạn có thể vượt qua những suy nghĩ tiêu cực. Bạn sẽ có thêm nhiều kỹ năng mới, có thể vượt qua những thử thách cam go, và cơ hội nghề nghiệp sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Hãy đảm bảo rằng việc xác định những cơ hội này và tập trung đạt được chúng luôn là một phần trong tư duy tích cực của bạn.
 

Tư duy tích cực, nên đi du lịch, chia sẻ để cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy viết những điều nêu trên vào một sổ tay để có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn cần...!

Tóm tắt:

Phương pháp này giúp bạn có thể kiểm soát và chống lại sư căng thẳng do lối suy nghĩ tiêu cực gây ra.

Nâng cao nhận thức giúp bạn nhận ra rằng: những suy nghĩ bi quan, các ký ức đau buồn, việc hiểu sai vấn đề có thể gây trở ngại và ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn.
 

Người học cách luôn luôn đón nhận - tư duy tích cực trong cuộc sống
Người học cách luôn luôn đón nhận - tư duy tích cực trong cuộc sống
 

Tư duy lý trí giúp bạn tranh đấu chống lại lối suy nghĩ tiêu cực, chúng chẳng những giúp bạn học được nhiều điều mà còn có thể giúp bạn loại bỏ những suy nghĩ bi quan ấy.

Sau đó, áp dụng Tư duy tích cực để hình thành các quả quyết cho bản thân nhằm chống lại lối suy nghĩ bi quan. Những khẳng định này làm vô hiệu hóa suy nghĩ tiêu cực, giúp bạn gây dựng lại sự tự tin và ở một chừng mực nào đó, nó tạo ra lối thoát giúp bạn đánh bại tình huống khó khăn.


Cảnh báo: Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, trường hợp nghiêm trong có thể dẫn đến tử vong. Trong khi những phương pháp quản lý stress được giới thiệu cốt để đạt hiệu quả khách quan trong việc giảm sự căng thẳng, nhưng chúng chỉ dành để hướng dẫn, nếu đọc giả có bất kì lo ngại gì về những vấn đề bênh tật liên quan đến stress, hoặc stress gây ra những bất hạnh kéo dài, hãy gặp các chuyên gia y tế để xin lời khuyên. Nhớ rằng bạn cũng nên báo cho các chuyên gia y tế biết những thay đổi chính trong chế độ ăn uống cũng như mức độ tập thể dục của bạn nữa nhé.

Xem (click để tải): 17 điều khác nhau giữa tư duy duy người giàu và người nghèo

Tự tạo ra cuộc đời mình, sẵn sàng đón nhận cơ hội, tham gia cuộc chơi tiền bạc để giành chiến thắng... là những cách nhìn khác biệt so với người nghèo.


những cách nhìn khác biệt so với người nghèo.
những cách nhìn khác biệt so với người nghèo - suy nghĩ khác nhau giữa người giàu và người nghèo

suy nghĩ khác nhau giữa người giàu và người nghèo
tư duy giữa người giàu và người nghèo

tư duy giữa người giàu và người nghèo
su khac biet quan trong nhat giua nguoi giau va nguoi ngheo - Tư duy tích cực

giàu và nghèo, sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo
giàu và nghèo, tư duy tích cực, sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo

tư duy người giàu và người nghèo
tư duy người giàu và người nghèo

nguoi giau va nguoi ngheo khac nhau nhu the nao
nguoi giau va nguoi ngheo khac nhau nhu the nao?

nguoi giau khac nguoi ngheo cho nao
nguoi giau khac nguoi ngheo cho nao

người giàu họ làm gì, tâm lý người giàu?
người giàu họ làm gì, tâm lý người giàu? học cách kiếm tiền của người giàu

cách đầu tư của người giàu, cách làm giàu của người giàu
người giàu suy nghĩ như thế nào, người giàu làm gì mỗi ngày, suy nghĩ của người giàu và người nghèo

Là một phần trong dự án Học làm giàu phát triển từ năm 2011, bộ tranh "17 tư duy thịnh vượng" được chuyển thể từ nội dung cuốn "Bí quyết Tư duy triệu phú" của tác giả T. Harv Eker. Mỗi tâm thức được chuyển thể thành một bức vẽ riêng, thể hiện rõ thái độ, lập trường của hai nhân vật Giàu và Nghèo.

nguồn ảnh: sưu tầm - Tư Duy Tích Cực
 

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN DANANGCARS

Hotline: 093 1222 865 (Mobile/zalo)

Email: info@danangcars.com

Fanpage: fb.com/xevipdanang

Top 15 dịch vụ CHO THUÊ XE Ô TÔ DU LỊCH tại Đà Nẵng chất lượng
08/05/2023
Với dịch vụ cho thuê xe ô tô du lịch tại Đà Nẵng, thuê xe tự lái, thuê xe máy Đà Nẵng được du khách sử dụng rất nhiều hiện nay. Ngành du lịch Đà Nẵng đang thực sự phát triển khá mạnh, cùng với đó là nhiều dịch vụ cung cấp. Dịch vụ cho thuê xe tự lái khá phát triển, việc tìm kiếm một chiếc xe 4 chỗ,...
Top những địa điểm tổ chức Teambuilding tại Đà Nẵng
14/09/2022
Trải nghiệm về chương trình team building của các doanh nghiệp, đơn vị tư nhân hoặc chính phủ tổ chức để nhằm kết nối cộng đồng công nhân viên của mình để thêm đoàn kết, thấu hiểu và phát triển
HONDA HRV TINH TẾ, CUỐN HÚT-HYUNDAI TUCSON BẮT MẮT, THỂ THAO
19/08/2022
Những đường nét bo tròn ở bản tiền nhiệm nhường chỗ cho lối tạo hình hình khối, nam tính hơn trên HR-V thế hệ thứ 3. Mặt ca-lăng trở thành điểm nhấn chính của Honda HR-V 2022 khi sở hữu diện mạo hình lục giác kiểu tổ ong. Đèn pha LED tự động dẹt hơn trước.
Chia sẻ kinh nghiệm khi đi Thái Lan lần đầu
26/07/2022
Kinh nghiệm lần đầu tiên đi Thái Lan, khi đi Thái Lan thì cần chuẩn bị những gì, tất tần tật về du lịch Thái Lan, Bí kíp bỏ túi khi đến Thái Lan, lần đầu đến Thái Lan nên mang theo những gì, nhưng quy định nào của Thái Lan mà chúng ta cần nắm rõ, đến Thái Lan chơi ở đâu - ăn gì ngon, những điều cần...
Những bí kíp để săn vé máy bay giá rẻ khi du lịch Phú Quốc
11/05/2022
Phú Quốc được như là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam bởi thiên nhiên tuyệt đẹp gắn liền các bãi biển trong xanh trải dài trên bờ cát trắng mịn, các địa danh du lịch tuyệt đẹp từ thiên nhiên ban tặng. Những bí kíp săn vé máy bay giá cả phải chăng khi du lịch Phú Quốc.

Danh mục

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

Dịch vụ cho thuê xe du lịch chuyên nghiệp