Tổng quan về khu du lịch Bà Nà Hills

14/11/2018

Bà Nà Núi Chúa được nghe là một Tiên cảnh đẹp lộng lẫy, cảnh quan từ núi Bà Nà luôn hấp dẫn du khách. Lịch sử bà nà hill được biết đến cảnh quan từ Núi Bà Nà đã được khám phá từ trước, cả hàng thế kỷ.

Bà Nà Hills nằm ở Đà Nẵng, một dải đất Miền Trung đẹp có núi sông biển tuyệt vời, với khí hậu mát mẻ quanh năm. Tổng quan về khu du lịch Bà Nà Hills chỉ tầm 10 năm trở lại đây, một Núi Chúa - Bà Nà Hills mới thực sự hồi sinh với tổ hợp các công trình du lịch đẳng cấp, hiện đại, đạt danh hiệu “Khu du lịch hàng đầu Việt Nam”

Bà Nà Hill là 1 trong các địa điểm nổi tiếng mà chúng ta ko thể bỏ qua lúc đi du lịch Đà Nẵng. Bởi khu du lịch Bà Nà Hill được mệnh danh là 1 vùng châu Âu thu nhỏ giữa lòng tỉnh thành Đà Nẵng với các địa điểm tham quan, các công trình kiến trúc cổ đầy ma mị sẽ là điểm du lịch hoàn hảo dành cho du khách lúc tới mang Đà Nẵng. Không những thế, với những công trình kiến trúc độc đáo và lịch sử hình thành của Bà Nà Hill sẽ giúp cho các bạn ham thích khi đến đến đây du lịch.

Cẩm Nang Du Lịch đưa bạn đến Ba Na - Bà Nà Hill là 1 trong những địa điểm cực kỳ nổi tiếng bất kỳ du khách nào đến Đà Nẵng không thể bỏ qua khi đi du lịch nơi đây. Bài viết về Bà Nà giới thiệu tổng quan về khu du lịch Bà Nà Hill để giúp du khách tận hưởng và khám phá Bà Nà Núi chúa với những bí quyết đi Bà Nà trọn vẹn nhất. 

Chùa Linh Ứng
Tọa lạc ở độ cao 1.400m, chùa Linh Ứng vừa được xây dựng và khánh thành vào ngày 05/03/2004. Chùa thuộc hệ phái Bắc Tông. Chùa Linh Ứng Bà Nà là một trong ba ngôi chùa Linh Ứng linh thiêng tại Đà Nẵng. Đỉnh núi bà nà nổi tiếng nhất là Tượng Phật Thích Ca - Bà Nà Hills cao uy nghi nhìn về thành phố Đà Nẵng.

Tổng quan về các địa điểm hấp dẫn trên khu du lịch Bà Nà Hills

Tượng Phật Thích Ca - Giới thiệu tổng quan về khu du lịch Bà Nà Hills

Tượng Phật Thích Ca - Giới thiệu về Bà Nà Hill
Tượng Phật Thích Ca - Giới thiệu về Bà Nà Hill, núi bà nà, nui ba na hill
 

Đặc biệt, chùa với 1 bức tượng Đức Bổn Sư (Thích Ca Phật Đài) trên đỉnh Bà Nà uy nghi, cao 27m màu trắng ngự trên 1 đài sen. Dưới bức tượng của ngài là 8 bức phù điêu đề cập về cuộc đời của Đức Phật từ khi ngài sinh ra cho đến nhập cõi niết bàn. Bức tượng này được thợ cả Nguyễn Quang Xô, người Quảng Nam thi công trên Núi Chúa.

Đà Nẵng vào những ngày nắng ráo, có thể nhìn thấy bức tượng trắng muốt nổi bật trên nền xanh của núi rừng Bà Nà. Ngước lên nhìn ngài, du khách có thể nhìn thấy đôi mắt ngài vô cùng đặc biệt, ngài chỉ mở 1/3, bởi người ta bảo mắt ngài thường nhìn vào các tâm hồn. Dù bạn đứng bên trái, bên nên thì đôi mắt ngài vẫn luôn dõi theo bạn để nhìn theo những hành động của bạn như 1 điều đề cập nhở chúng ta phải làm các điều tốt, giảm thiểu những điều xấu.

Tổng quan về khu du lịch Bà Nà, sự nổi tiếng với Hầm Rượu Cổ Debay:

Hầm rượu cổ Debay được xây dựng vào năm 1923, là công trình độc nhất vô nhị còn sót lại của người Pháp cho tới ngày nay. Hầm rượu được xây dựng sâu trong lòng đất, tổng chiều dài của hầm rượu 100m, cao 2,5m. Hầm rượu được xây dựng bằng những khối đá núi, là sự hài hòa của nhựa cây bời lời và hỗn hợp xi măng. Nhiệt độ xuất sắc nhất của hầm rượu từ 16-19 độ, ưa thích để bảo quản rượu vang.

 

Hầm rượu cổ debay trên núi bà nà hill- cẩm nang du lịch bà nà

Bà Nà Hill là 1 địa điểm cực kỳ nổi tiếng bất kỳ du khách nào đến Đà Nẵng không thể bỏ qua khi đi du lịch nơi đây.
 

Nơi đây từng đựng giữ những cái rượu ngon và hảo hạng, được xem là nơi giải trí sang trọng dành riêng cho sĩ quan cao cấp quân đội người Pháp thời xa xưa.

Hầm rượu cổ DeBay - Bà Nà Hills
 

Hầm rượu cổ DeBay

Tổng quan về khu du lịch Bà Nà Hills Hầm rượu cổ DeBay Ba Na Hills

 

Riêng vào mùa đông, nhiệt độ trong hầm rượu với thể xuống đến âm độ. Trong hầm rượu có 14 hốc rượu, 5 hốc rượu to và 9 hốc rượu nhỏ. Hốc rượu lớn trước tiên là hốc rượu của ông Morin – ông là người đầu tiên xây dựng những tòa nhà, vi la ở Bà Nà, tiếp tới là hốc rượu to thiết bị 2 của ông Debay- bạn thân của ông Morin.


Trong mỗi hốc rượu là nơi để bảo quản rượu, trong ấy du khách sẽ thấy một khe nước suối chảy từ những hốc đá. Đến du lịch Bà Nà Hill thì hầm rượu cổ gần 100 năm tuổi này sẽ địa điểm mà du khách không thể bỏ qua. Ngoài tham quan hầm rượu cổ, du khách còn sở hữu thể thưởng thức những ly rượu vang, các que xiên nướng vừa nhấm nháp vừa ngắm toàn cảnh Bà Nà, lắng mình trong sườn cảnh lãng mạn của nhạc pháp.

Tổng quan về khu du lịch Bà Nà Hills: Vườn Hoa Tình Yêu ( Le Jardin D’Amour) tọa lạc trên đỉnh núi Bà Nà:


Vườn Hoa Tình Yêu - Bà Nà Hills

 

Vườn Hoa Tình Yêu ( Le Jardin D’Amour)

Vườn Hoa Tình Yêu ( Le Jardin D’Amour)

Được mở cửa từ tháng 4/2014, khu vườn hoa sở hữu tổng diện tích 8206 m2 bao gồm 10 khu vườn được ngoại hình dựa theo kiểu vườn hoa độc đáo của Châu Âu. Khu vườn hoa L’Jardin d’Amour có hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc, điểm tô vào không gian hoàn hảo tại Bà Nà, mang đến những giây lát bình lặng và lãng mạn trong sườn cảnh thiên nhiên đẹp tựa như tranh. Đến du lịch Bà Nà Hills thì bạn buộc phải check in vườn hoa tình ái này nhé.

Làng Pháp – French Village
Làng Pháp trong tổng thể về khu du lịch Bà Nà Hills - bà nà núi chúa

Làng Pháp – Frech Villa Bà Nà Hills

Làng Pháp – Frech Villa Tổng quan về khu du lịch Bà Nà Hills

Làng Pháp khởi đầu xây dựng từ năm 2011 và vẫn còn đang xây dựng tiếp cho tới nay để hiện thực hóa ý tưởng tái tạo một làng Pháp cổ kính sở hữu phong vị thế kỷ 20 trên đỉnh Bà Nà. Kiến trúc khu làng Pháp này được kiểu dáng dựa trên quyển phác thảo của nhà truyền đạo người Pháp, năm 17 tuổi ông đã kiếm tìm những vùng đất mới, lưu vào những cuốn sổ tay của mình những lối kiến trúc mới, văn hóa, ẩm thực của những vùng miền ở Pháp, nơi ông từng đặt chân đến.

Linh Phong Thiền Tự
Linh Phong Thiền Tự (hay còn gọi với cái tên Chùa Bắc), ngôi chùa điển hình cho kiến trúc chùa ở phía Bắc, được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ Lim.

Tọa lạc ở hướng Đông Nam, Linh Phong Thiền Tự bao gồm Tiền đường, hậu cung và sân vườn. Trong khuôn viên chùa bài trí những tượng Phật và 18 vị La Hán gồm hai dãy: tả vu và hữu vu. Du khách đến có Linh Phong Thiền Tự là sắm về sự bình im trong tâm hồn, cầu mong sự may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Linh Phong Bảo Tháp trong Tổng quan về khu du lịch Bà Nà Hills

 

Linh Phong Bảo Tháp - Bà Nà Hills - Linh Phong Bảo Tháp ba na

Linh Phong Bảo Tháp - Bà Nà Hills - Linh Phong Bảo Tháp

Linh Phong Bảo Tháp được thiết kế gồm chín tầng, mỗi tầng với bốn mặt sở hữu gắn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá trắng xoay mặt ra bốn hướng Đông Tây Nam Bắc, xung quanh tháp là tượng Tứ Đại Thiên Vương uy phong hộ trì và trấn giữ.

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ
Đền Lĩnh Chúa Linh Từ - Bà Nà Hills - Đền Lĩnh Chúa Linh Từ trên đỉnh núi Ba na

Tọa lạc tại nơi đất trời giao hòa, âm dương hội tụ; đền Lĩnh Chúa Linh Từ là nơi thờ tự, ghi nhớ công đức của Bà Chúa Thượng Ngàn đã chở che cho vùng đất Bà Nà.
 

Đền Lĩnh Chúa Linh Từ - Bà Nà Hills - Đền Lĩnh Chúa Linh Từ
Đền Lĩnh Chúa Linh Từ - Bà Nà Hills - Đền Lĩnh Chúa Linh Từ


Trong chánh điện sẽ sở hữu thờ 3 bà: ở trung tâm là bà thượng thiên – là người chuyên cai quản các việc thúc đẩy đến trời, bên tay trái của bà thượng thiên là bà chúa thượng ngàn, còn bên tay phải là bà thủy hay còn gọi là bà thoải, chuyên cai quản các sinh vật, thực vật ở vùng biển. Bên cạnh việc chinh phục đỉnh cao nhất thành phố Đà Nẵng (1487m), khách thập phương tới có ngôi đền đều cảm thấy tâm hồn thư thái, đa số ưu phiền như được trút bỏ hết.

Trú Vũ Trà Quán
Thưởng thức trà đạo trong lúc ngắm nhìn vẻ đẹp của mây trời, rừng nguyên sinh ngút ngàn và vẻ nguy nga của làng Pháp tại Trú Vũ Trà Quán.

Trú Vũ Trà Quán - Bà Nà Hills - Tru Vu Tra Quan

Trú Vũ Trà Quán - Bà Nà Hills - Tru Vu Tra Quan
Trú Vũ Trà Quán - Bà Nà Hills - Tru Vu Tra Quan

Trà quán được xây theo lối kiến trúc truyền thống của miền Bắc Việt Nam, bên trong được bài trí theo phong phương pháp thiền có những bộ bàn thấp hình vuông. Trú Vũ Trà Quán đem đến cho du khách không gian tĩnh im và cảm giác an yên nhờ sự hài hòa hoàn hảo của kiến trúc, trà đạo, âm nhạc và cảnh nhan sắc tự nhiên buộc phải thơ.

Xem thêm: thuê xe 45 chỗ du lịch Bà Nà tại Xe Đà Thành

Lầu chuông
Thưởng lãm Lầu Chuông được xây dựng theo kiến trúc Phật giáo với cái chuông đồng nặng 1 tấn được đúc tỉ mỉ và tinh xảo ngay tại đỉnh thiêng Bà Nà.

Lầu Chuông - Bà Nà Hills - Lâu Chuông
Lầu Chuông - Bà Nà Hills - Lâu Chuông
 

Lầu Chuông - Bà Nà Hills - Lâu Chuông

Tiếng chuông chùa ngân vang trong ko gian rồi tan vào chiếc tĩnh yên của núi rừng làm lòng người tự nhiên mà thư thái, nhẹ nhàng như đang hòa mình vào cõi tĩnh mịch, hư không.
 

Tổng quan về khu du lịch Bà Nà Hills nổi danh với khu vui chơi trên núi Bà Nà - Ba na hills điểm đến hấp dẫn 

Fantasy Park

Là điểm tới vui chơi xuất sắc cho cả gia đình, Fantasy Park được xây dựng và ngoại hình theo cảm hứng từ hai cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Hành trình vào trọng tâm Trái Đất” và “Hai vạn dặm dưới đáy biển” của nhà văn Pháp Jules Verne. Khu vui chơi mở ra thế giới giải trí sống động, hấp dẫn có những trò chơi gợi đa dạng cung bậc cảm xúc vui tươi, bất ngờ cho các bạn nhỏ.
 

Fantasy Park - Bà Nà Hills
Fantasy Park - Bà Nà Hills

Dạo chơi trong khu rừng thần tiên, thám hiểm Công viên khủng long, chinh phục đỉnh cao sở hữu Tháp rơi tự do 29m, cùng hệ thống phim 2D, 3D, 5D hiện đại,... và hơn 90 trò chơi miễn tổn phí vững chắc với lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Ngoài ra, Bà Nà còn thêm một địa điểm du lịch được thế giới ngợi khen nữa ấy là Cầu Vàng Bà Nà.

Cây cầu vàng bà nà hills
Một trong những địa danh mang lại niềm tự hào cho người dân Đà Nẵng.

Cẩm nang du lịch - cam nang du lich da nang - tổng quan về khu du lịch Bà Nà Hills

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN DANANGCARS

Hotline: 093 1222 865 (Mobile/zalo)

Email: info@danangcars.com

Fanpage: fb.com/xevipdanang

Đà Lạt - Xứ sở ngàn hoa, điểm đến lý tưởng
05/05/2023
Đà Lạt mộng mơ nơi mimosa và ngàn hoa khoe sắc, từ đồi Robin ngắm Hồ Tuyền Lâm, núi Voi, viếng Thiền Viện Trúc Lâm, thăm Dinh Bảo Đại, tản bộ dưới những tán thông, ngắm biệt thự cổ. Nhấm nháp ly café ấm áp trong thời tiết se lạnh. Những chuyến xe ngựa thổ mộ chạy quanh Hồ Xuân Hương cũng là nét...
Khu du lịch sinh thái Đồi Thông Bồ Bồ tại Quảng Nam
01/03/2023
đường đi đến đồi thông bồ bồ, rừng thông bồ bồ map, đường đi núi bồ bồ, rừng thông bồ bồ hòa tiến, khu du lịch sinh thái bồ bồ, đường đi rừng thông bồ bồ, đường đi đến rừng thông đà nẵng, đồi thông bồ bồ ở đâu
Những vấn đề gặp phải khi đi tour Lý Sơn?
11/05/2022
Đảo Lý Sơn, một điểm đến khá hấp dẫn tại Miền Trung. Hằng năm vào những ngày có thời tiết đẹp, Lý Sơn có cả hàng trăm nghìn khách tham quan du lịch trên đảo Lý Sơn. 
Review Lý Sơn 2 ngày 1 đêm
11/05/2022
Ngắm Bình Minh Cổng Tò Vò - Chùa Hang - Đỉnh Thới Lới - Hang Câu - Giếng Am - Thăm Ruộng Tỏi. Review Lý Sơn 2 ngày 1 đêm: Đến Lý Sơn phải dậy sớm để ngắm bình minh, đừng mê say ngủ mà quên mất cảnh đẹp
Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt giá rẻ
11/05/2022
Ai nói du lịch Đà Lạt có nhiều thông tin quá rồi, cứ xách vali lên và đi thôi! Sai lầm nhé, Đi Đà Lạt mà không có đầy đủ kinh nghiệm cách đi, chỗ ăn uống, hay nơi lưu trú thì thể nào cũng bị vượt quá ngân sách mà có khi chẳng đi được hết các điểm nữa cơ.

Danh mục

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

Dịch vụ cho thuê xe du lịch chuyên nghiệp