Thị trường Khách sạn Việt nam vẫn đang phát triển mạnh mẽ

11/07/2018

Các năm trước, nước ta chứng kiến việc nâng cao số lượng khách sạn cực mạnh. Các nhà chuyên gia cho rằng công nghệ số đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc buôn bán và mở rộng thị trường nhằm đối phó mang cạnh tranh của những khách sạn nhiều loại hình khác nhau. Song song công nghệ cũng là cách để làm cho họ gây sự chú ý quan tâm khách sạn của họ hơn so với các khách sạn khác với sự lâu đời hoặc có tư tưởng cũ hơn. 


Đặc biệt, trong thời kì vừa trôi qua, toàn bộ những khách sạn tham gia trong môi trường du lịch Việt Nam cơ bản cũng đã vận dụng một hay đa dạng các loại hình công nghệ số vào hoạt động kinh doanh. Trong khi việc vận dụng khoa học số vào truyền thông, tổng hợp và phân tích dữ liệu đã trở thành xu thế tất yếu ở đa số các khách sạn đẳng cấp 4 và 5 sao trở lên. Gần như 90% các khách sạn đã cho rằng việc tích hợp công nghệ số vào dịch vụ của khách sạn sẽ khiến đổi thay thị trường khách sạn Việt Nam sang kỷ nguyên mới. Điều này cho thấy công nghệ trong lĩnh vực lưu trú, khách sạn sẽ rất với phổ biến đối với khách sạn hơn nữa sẽ thu nạp công nghệ và ứng dụng vào trong tương lai trong việc quản lý và điều hành khách sạn được tiện hơn.
 
thị trường khách của khách sạn, số lượng resort tại việt nam, sự phát triển của ngành khách sạn ở việt nam
Nghiên cứu thị trường khách sạn việt nam thì năm 2017-2018 có nhiều phát triển mạnh
 
Theo số liệu thống kê, tổng lượng khách du lịch Việt Nam nâng cao lên đến 19% từ 72 triệu lượt/năm 2016 đến 86 triệu lượt vào năm 2017. Trong ấy lượng khách quốc tế đến (inbound) tăng cao đến 29% và lượng khách nội địa nâng lên 18%. Cũng từ đà này, kéo theo ngành khách sạn với xu hướng tăng số khách du lịch mỗi năm, chính vậy mảng Lưu trú Khách sạn cũng như công nghệ phục vụ lĩnh vực này đang được 1 lượng đầu tư lớn từ các tập đoàn bậc nhất trong và ngoài nước. 

Theo thông tin của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho thấy năm 2017 với 79 khách sạn cao cấp (3-5 Sao) mới được đưa vào hoạt động, trong đó có 10 khách sạn 5 sao, số phòng khách sạn việt nam tăng, nâng tổng số phòng lên 101.400 phòng, đưa tổng số phòng năm 2017 nâng cao 10% so với năm 2017 và năm 2018 tiếp tục tăng. Cũng vậy, theo xếp hạng sao, giá phòng bình quân cho khách sạn 4 sao năm 2017 tiếp tục nâng nhẹ lên 75,2 USD, tương đương với tốc độ tăng trung bình là 1%. Số lượng resort, khách sạn 5 sao tại việt nam sở hữu giá phòng phục hồi sau sự sụt giảm năm 2016, đạt 107,6 USD, tương ứng việc nâng lên 4,2%, năm 2018 tiếp tục được tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái. 
 

Thị trường Khách sạn Việt nam vẫn đang phát triển mạnh mẽ

thị trường khách của khách sạn, số lượng resort tại việt nam, sự phát triển của ngành khách sạn ở việt nam
Thị trường khách của khách sạn đang rất màu mỡ đánh dấu cho sự phát triển của ngành khách sạn ở việt nam


Doanh thu trên số phòng các khách sạn cũng có tín hiệu rất tốt, nhưng có tốc độ tăng khác nhau cho từng loại, sao, hạng của mỗi khách sạn. Khách sạn 4 sao với tốc độ thấp hơn năm 2016 với tỷ lệ 7,6%, trong khi đó khách sạn cấp 5 sao lại tăng nhanh, nhanh hơn năm 2016 với tốc độ 10,2% và tiếp tục tăng mạnh vào năm 2018. Sự cải thiện trong lợi nhuận phân khúc những khách sạn cao cấp (tăng lên khoảng 1,7%), tốc độ này chính yếu vẫn là do việc mức giá hoạt động không phân bổ giảm 1,8%, trong lúc đó các chi phí khác hầu như giữ nguyên, không có sự thay đổi. Việc áp dụng cá nhân hóa những trải nghiệm của người dùng qua điện thoại và làm thủ tục đặt phòng trực tuyến dần dần được ứng dụng nhiều hơn và ngày một đa dạng hơn.

Lĩnh vực dịch vụ khách sạn lưu trú vẫn là màu mỡ và chiếm tỉ trọng doanh thu cực lớn vào những năm tiếp theo. Dự báo xu thế công nghệ hóa phục vụ lĩnh vực này sẽ sớm chiếm lĩnh thị trường khách sạn trong tương lai không xa.

 

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN DANANGCARS

Hotline: 093 1222 865 (Mobile/zalo)

Email: info@danangcars.com

Fanpage: fb.com/xevipdanang

Đà Lạt - Xứ sở ngàn hoa, điểm đến lý tưởng
05/05/2023
Đà Lạt mộng mơ nơi mimosa và ngàn hoa khoe sắc, từ đồi Robin ngắm Hồ Tuyền Lâm, núi Voi, viếng Thiền Viện Trúc Lâm, thăm Dinh Bảo Đại, tản bộ dưới những tán thông, ngắm biệt thự cổ. Nhấm nháp ly café ấm áp trong thời tiết se lạnh. Những chuyến xe ngựa thổ mộ chạy quanh Hồ Xuân Hương cũng là nét...
Khu du lịch sinh thái Đồi Thông Bồ Bồ tại Quảng Nam
01/03/2023
đường đi đến đồi thông bồ bồ, rừng thông bồ bồ map, đường đi núi bồ bồ, rừng thông bồ bồ hòa tiến, khu du lịch sinh thái bồ bồ, đường đi rừng thông bồ bồ, đường đi đến rừng thông đà nẵng, đồi thông bồ bồ ở đâu
Những vấn đề gặp phải khi đi tour Lý Sơn?
11/05/2022
Đảo Lý Sơn, một điểm đến khá hấp dẫn tại Miền Trung. Hằng năm vào những ngày có thời tiết đẹp, Lý Sơn có cả hàng trăm nghìn khách tham quan du lịch trên đảo Lý Sơn. 
Review Lý Sơn 2 ngày 1 đêm
11/05/2022
Ngắm Bình Minh Cổng Tò Vò - Chùa Hang - Đỉnh Thới Lới - Hang Câu - Giếng Am - Thăm Ruộng Tỏi. Review Lý Sơn 2 ngày 1 đêm: Đến Lý Sơn phải dậy sớm để ngắm bình minh, đừng mê say ngủ mà quên mất cảnh đẹp
Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt giá rẻ
11/05/2022
Ai nói du lịch Đà Lạt có nhiều thông tin quá rồi, cứ xách vali lên và đi thôi! Sai lầm nhé, Đi Đà Lạt mà không có đầy đủ kinh nghiệm cách đi, chỗ ăn uống, hay nơi lưu trú thì thể nào cũng bị vượt quá ngân sách mà có khi chẳng đi được hết các điểm nữa cơ.

Danh mục

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

Dịch vụ cho thuê xe du lịch chuyên nghiệp