Núi Giếng Tiền Lý Sơn Quảng Ngãi

14/06/2018

Núi Giếng Tiền Lý Sơn Quảng Ngãi

Núi Giếng Tiền tại đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi là một tuyệt tác từ thiên nhiên miền trung.

Nếu núi Thới Lới toàn đá thì núi Giếng Tiền lại sở hữu vô cùng đa dạng đất đỏ, giống đất bazan trên Tây Nguyên. Lòng Giếng Tiền cũng sở hữu nguyên tắc hoạt động từ miệng núi lửa nhưng không lớn bằng núi Thới Lới. Cùng có cát lấy từ biển quanh đảo, loại đất đỏ ở núi Giếng Tiền này được người dân Lý Sơn lấy về rải lên ruộng, thành lớp phân để bón tỏi. Chính loại đất và cát ấy đã tạo nên hương vị rất riêng cho tỏi Lý Sơn.
 

núi giếng tiền ly son
Núi Giếng Tiền


Vị trí của Núi Giếng Tiền

Cũng tại miệng núi lửa Giếng Tiền, mang một khoảng đất nhỏ, dù là đất đỏ nhưng lại không 1 loài cây cỏ nào mọc được. Theo quan niệm của người dân nơi đây, đây chính là vùng đất thiêng, đất thuần khiết nhất, buộc phải mang về làm cốt cho những ngôi mộ gió của Đội Kiêm Quản Bắc Hải đã hy sinh lúc đi bảo vệ Hoàng Sa từ thời vua Minh Mạng.
 

Núi giếng tiền đảo lý sơn
Vị trí của Núi Giếng Tiền, Lý Sơn, Quảng Ngãi

 

Ở phía Đông ngọn núi Giếng Tiền này cũng có một ngôi chùa vô cùng kỳ lạ mà người dân Lý Sơn gọi là chùa Đục. Thăm chùa Đục bạn sẽ được người dân nơi đây nhắc đến câu chuyện tâm linh kỳ thú từ ngày xưa..  


Chùa đục tại giếng tiền lý sơn
Chùa Đục trên Giếng Tiền, Lý Sơn

 

Chuyện kể rằng Quan thế âm Bồ Tát hay tuần thú biển Bắc Hải để cứu khổ, cứu nạn người đi biển. Cảm thương trước cảnh ngư dân bị sóng to đánh chìm thuyền, Quan thế âm Bồ Tát mới lấy áo cà sa của mình ra xé thành hàng nghìn mảnh ném xuống biển rồi hóa thành hàng nghìn con cá voi giúp cứu vớt ngư gia mỗi khi gặp bão biển sóng lớn.
Chính vì quan niệm này nên cá voi mỗi khi chết trôi dạt vào bờ biển Lý Sơn hoặc cũng như bao ngư dân khác, họ đều làm lễ tang cho cá voi rất lớn. Chính vì niềm tin sẽ được Bồ Tát che chở những khi cần vượt qua những phong ba, trước chùa Đục họ đã dựng tượng Quan thế âm Bồ Tát cao 27m, hướng về phía biển Đông như một minh chứng cho nguyện ước của ngư dân.


CHÙA ĐỤC - NÚI GIẾNG TIỀN - ĐẢO LÝ SƠN
Chùa Đục và Núi Giếng Tiền đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi

 

Theo thời gian, vết tích 3 ngọn núi lửa còn lại giờ chỉ còn là một gò đất nhỏ. Tuy nhiên, sự hiện diện của các mẫu nham thạch nguội hiển hiện trên khắp đảo Lý Sơn đã tạo ra những thắng cảnh tuyệt đẹp. Đó là bãi đá biển sở hữu hình thù kỳ lạ, quang cảnh hùng vĩ mà nên thơ tạo cảm xúc khó quên cho bạn lúc tới thăm những thắng cảnh trên đảo tiền tiêu này.

 

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN DANANGCARS

Hotline: 093 1222 865 (Mobile/zalo)

Email: info@danangcars.com

Fanpage: fb.com/xevipdanang

Đà Lạt - Xứ sở ngàn hoa, điểm đến lý tưởng
05/05/2023
Đà Lạt mộng mơ nơi mimosa và ngàn hoa khoe sắc, từ đồi Robin ngắm Hồ Tuyền Lâm, núi Voi, viếng Thiền Viện Trúc Lâm, thăm Dinh Bảo Đại, tản bộ dưới những tán thông, ngắm biệt thự cổ. Nhấm nháp ly café ấm áp trong thời tiết se lạnh. Những chuyến xe ngựa thổ mộ chạy quanh Hồ Xuân Hương cũng là nét...
Khu du lịch sinh thái Đồi Thông Bồ Bồ tại Quảng Nam
01/03/2023
đường đi đến đồi thông bồ bồ, rừng thông bồ bồ map, đường đi núi bồ bồ, rừng thông bồ bồ hòa tiến, khu du lịch sinh thái bồ bồ, đường đi rừng thông bồ bồ, đường đi đến rừng thông đà nẵng, đồi thông bồ bồ ở đâu
Những vấn đề gặp phải khi đi tour Lý Sơn?
11/05/2022
Đảo Lý Sơn, một điểm đến khá hấp dẫn tại Miền Trung. Hằng năm vào những ngày có thời tiết đẹp, Lý Sơn có cả hàng trăm nghìn khách tham quan du lịch trên đảo Lý Sơn. 
Review Lý Sơn 2 ngày 1 đêm
11/05/2022
Ngắm Bình Minh Cổng Tò Vò - Chùa Hang - Đỉnh Thới Lới - Hang Câu - Giếng Am - Thăm Ruộng Tỏi. Review Lý Sơn 2 ngày 1 đêm: Đến Lý Sơn phải dậy sớm để ngắm bình minh, đừng mê say ngủ mà quên mất cảnh đẹp
Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt giá rẻ
11/05/2022
Ai nói du lịch Đà Lạt có nhiều thông tin quá rồi, cứ xách vali lên và đi thôi! Sai lầm nhé, Đi Đà Lạt mà không có đầy đủ kinh nghiệm cách đi, chỗ ăn uống, hay nơi lưu trú thì thể nào cũng bị vượt quá ngân sách mà có khi chẳng đi được hết các điểm nữa cơ.

Danh mục

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

Dịch vụ cho thuê xe du lịch chuyên nghiệp