Cẩm nang du lịch chia sẻ 9 điều trong cuộc sống

31/03/2019
Chín Điều Mà Cẩm Nang Du Lịch Muốn Chia Sẻ Đến Các Bạn Trong Cuộc Sống - Văn Hóa Và Trải Nghiệm Cuộc Sống!

Viết những điều chia sẻ này dựa trên 3 nguyên tắc từ cuộc sống như sau:

1. Ðời sống là vô thường, không ai biết trước mình sống được bao lâu, có những việc cần nếu được nói ra sớm để hiểu thì hay hơn.
2. Tôi là Bạn của các Bạn, tôi không nói ra thì chắc không ai nói rõ với các bạn những điều này đâu.
3. Ðây là kết quả bao kinh nghiệm xương máu, thất bại đắng cay trong cuộc đời, trải nghiệm của bản thân mà tôi ghi nhận được, nó sẽ giúp các bạn tránh được các vướng mắc, những nhầm lẫn oan phí trên con đường trưởng thành của các bạn.
 

Dưới đây là những điều mà admin và bạn nên ghi nhớ trong cuộc đời:


ươm mầm tương lai - 9 điều trong cuộc sống
ươm mầm tương lai
 
1. Nếu có người đối xử với bạn không tốt, bạn đừng thèm để tâm cho mất thời giờ. Hẳn trong cuộc đời này, không ai có bổn phận phải đối xử tốt với các bạn cả, ngoại trừ bố và mẹ của các bạn. Nếu có người đối xử tốt với các bạn, ngoài việc các bạn phải biết ơn, trân quý, các bạn cũng nên thận trọng một chút, vì người đời thường làm việc gì cũng có mục đích của nó, chớ có vội vàng cho là bạn tốt của mình ngay.
 
2. Không có người nào mà không thể thay thế được cả; không có vật gì mà nhất thiết phải sở hữu, bám chặt lấy nó. Nếu hiểu rõ được nguyên lý này, thì sau này trong cuộc đời, lỡ người bạn đời không còn muốn cùng đi trọn cuộc đời hay bất kỳ vì lý do gì các bạn bị mất đi những gì trân quý nhất trong đời bạn, thì cũng nên hiểu đó cũng không phải là chuyện trời sập. Tự đứng dậy vững đi bạn nhé!

3. Ðời người ngắn ngủi, nếu hôm nay ta để lãng phi thời gian, mai đây hiểu được thì thấy rằng quãng đời đó đã vĩnh viễn mất rồi! Cho nên, nếu ta càng biết trân quý sinh mạng của mình càng sớm, thì ta được tận hưởng cuộc đời mình càng nhiều hơn. Trông mong được sống trường thọ, chi bằng mình cứ sống tốt trước và tận hưởng cuộc đời mình ngay từ bây giờ.

4. Trên đời này chẳng hề có chuyện yêu thương bất diệt. Ái tình chỉ là một cảm xúc nhất thời, cảm giác này, những xúc cảm tuyệt đối sẽ theo thời gian, hoàn cảnh mà biến thiên, thay đổi. Nếu người yêu bất diệt rời bỏ các bạn rồi, hãy chịu khó nhẫn nại một chút, để thời gian dần dần trôi qua, để tâm tư mình từ từ lắng đọng, cái đau khổ cũng sẽ từ từ nhạt nhòa đi. Không nên cứ ôm ấp cái ảo ảnh yêu thương mãi, cũng không nên quá bi lụy vì thất tình.
 
nature-for-future-viettrip
nature-for-future-viettrip - cam nang du lich
 
5. Tuy có nhiều người trên thế giới này thành công, nổi tiếng mà họ chẳng có học hành nhiều, có bằng cấp cao, nhưng điều đó cũng không có nghĩa và chẳng đồng nghĩa với việc là không cần học hành nhiều sẽ thành công. Kiến thức đạt được do việc học hành, giáo dục là vũ khí nằm trong tay của mình. Ta có thể lập nên sự nghiệp với bàn tay trắng, nhưng không thể trong tay không có tấc sắt. Nên nhớ kỹ điều này!

6. Cha, Mẹ các bạn không yêu cầu các bạn phải phụng dưỡng Họ trong nửa quãng đời còn lại của Họ sau này. Ngược lại, Họ cũng không thể bảo bọc nửa quãng đời sau này của các bạn. Lúc các bạn đã trưởng thành, độc lập, đó cũng là lúc Cha, Mẹ đã làm tròn thiên chức của Họ. Sau này các bạn có đi xe Bus công cộng hay đi Ôto, nhà cửa, các bạn ăn soup vi cá hay ăn mì gói, đều là trách nhiệm của các bạn nhưng bạn đừng quên đi đấng sinh thành và người nuôi dưỡng nhé!

7. Các bạn có thể yêu cầu mình phải giữ chữ TÍN, nhưng không thể bắt người khác phải giữ chữ TÍN với mình. Các bạn có thể yêu cầu bản thân chính mình phải đối xử TỐT với người khác, nhưng không thể kỳ vọng người khác phải đối xử tốt với mình. Mình đối xử người ta thế nào, không có nghĩa là người ta sẽ đối xử lại mình như thế ấy. Nếu bạn không hiểu rõ được điều này, sẽ tự chuốc lấy buồn phiền cho mình.

8. Trong cuộc đời con người muốn giàu có phải siêng lao động có nhiều người nói ''Tôi tuần nào cũng mua vé số, nhưng vẫn nghèo trắng tay'', điều này chứng minh: muốn phát đạt, phải siêng năng làm ăn mới khá được. Cái gì cũng có cái giá của nó, trên thế gian này không có cái gì miễn phí cả!

9. Sum họp gia đình, thân thích đều là duyên phận, bất luận trong kiếp này chúng ta được sống chung với nhau được bao lâu, như thế nào thì bạn nên trân quý khoảng thời gian chúng ta được chung sống với nhau đó. Nếu có kiếp sau, dù ta có thương hay không thương, cũng không có dịp gặp lại nhau đâu...! Chắc chắn điều này, không tin bạn cứ thử!

Tư duy tích cực và sống lạc quan lên nhé! Nếu cảm thấy không thoải mái, hãy tự thưởng bằng chuyến đi du lịch sẽ thấy cuộc sống này có rất nhiều điều đẹp vô kể, nhiều nơi và cũng có rất nhiều người rất đáng trân trọng!
 
nguồn bài viết: https://www.facebook.com/hien1509/posts/698657923555090

CAM NANG DU LICH - CHIA SẼ

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN DANANGCARS

Hotline: 093 1222 865 (Mobile/zalo)

Email: info@danangcars.com

Fanpage: fb.com/xevipdanang

Top 15 dịch vụ CHO THUÊ XE Ô TÔ DU LỊCH tại Đà Nẵng chất lượng
08/05/2023
Với dịch vụ cho thuê xe ô tô du lịch tại Đà Nẵng, thuê xe tự lái, thuê xe máy Đà Nẵng được du khách sử dụng rất nhiều hiện nay. Ngành du lịch Đà Nẵng đang thực sự phát triển khá mạnh, cùng với đó là nhiều dịch vụ cung cấp. Dịch vụ cho thuê xe tự lái khá phát triển, việc tìm kiếm một chiếc xe 4 chỗ,...
Top những địa điểm tổ chức Teambuilding tại Đà Nẵng
14/09/2022
Trải nghiệm về chương trình team building của các doanh nghiệp, đơn vị tư nhân hoặc chính phủ tổ chức để nhằm kết nối cộng đồng công nhân viên của mình để thêm đoàn kết, thấu hiểu và phát triển
HONDA HRV TINH TẾ, CUỐN HÚT-HYUNDAI TUCSON BẮT MẮT, THỂ THAO
19/08/2022
Những đường nét bo tròn ở bản tiền nhiệm nhường chỗ cho lối tạo hình hình khối, nam tính hơn trên HR-V thế hệ thứ 3. Mặt ca-lăng trở thành điểm nhấn chính của Honda HR-V 2022 khi sở hữu diện mạo hình lục giác kiểu tổ ong. Đèn pha LED tự động dẹt hơn trước.
Chia sẻ kinh nghiệm khi đi Thái Lan lần đầu
26/07/2022
Kinh nghiệm lần đầu tiên đi Thái Lan, khi đi Thái Lan thì cần chuẩn bị những gì, tất tần tật về du lịch Thái Lan, Bí kíp bỏ túi khi đến Thái Lan, lần đầu đến Thái Lan nên mang theo những gì, nhưng quy định nào của Thái Lan mà chúng ta cần nắm rõ, đến Thái Lan chơi ở đâu - ăn gì ngon, những điều cần...
Những bí kíp để săn vé máy bay giá rẻ khi du lịch Phú Quốc
11/05/2022
Phú Quốc được như là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam bởi thiên nhiên tuyệt đẹp gắn liền các bãi biển trong xanh trải dài trên bờ cát trắng mịn, các địa danh du lịch tuyệt đẹp từ thiên nhiên ban tặng. Những bí kíp săn vé máy bay giá cả phải chăng khi du lịch Phú Quốc.

Danh mục

cam nang du lich, Cẩm nang kinh nghiệm du lịch

Dịch vụ cho thuê xe du lịch chuyên nghiệp